27/04/2021

5 cách kiếm tiền cho sinh viên đơn giản mà hiệu quả!

Sinh viên làm thêm có lẽ đã trở thành xu hướng hiện nay. Có rất nhiều cách để các bạn trẻ vừa học vừa kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, phụ giúp gia đình. Dưới đây là bật mí 5 cách kiếm tiền cho sinh viên đơn giản mà “ít vốn”, mời các bạn cùng tham khảo nhé!


Cộng tác viên viết bài tại nhà

Đối với những bạn yêu thích văn chương, có khả năng viết lách thì cộng tác viên viết bài tại nhà chính là một trong những cách kiếm tiền vô cùng hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, công ty thuê cộng tác viên viết các bài đăng cho website, facebook, bài báo,… với mức giá khá tốt. Thường thì một bài viết sẽ có độ dài khoảng 500 – 3000 từ và mức giá sẽ dao động từ 20.000đ – 150.000đ/bài.


Như vậy, nếu các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi, viết được nhiều thì mỗi ngày cũng có thể thu về được từ 100.000đ – 200.000đ và một tháng các bạn có thể kiếm được từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.
 

Kinh doanh online
Kinh doanh online từ lâu đã nổi lên và thu hút đông đảo mọi người ở mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Trong đó sinh viên đăng ký làm cộng tác viên kinh doanh hay những ai có vốn thì có thể tự nhập hàng và buôn bán. Đây là một trong những cách kiếm tiền nhanh và nhiều nhất dành cho các bạn sinh viên hiện nay.


Có rất nhiều mặt hàng mà các bạn có thể lựa chọn để kinh doanh online như là quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức, mỹ phẩm,… Tùy vào nguồn vốn, sở thích của mình mà các bạn có thể lựa chọn mặt hàng cho phù hợp. Với những ai có kinh nghiệm, làm lâu thì mỗi tháng có thể thu về 10 – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí là hơn thế rất nhiều.
Dạy gia sư


Với những bạn có kiến thức tốt về các môn học thì có thể lựa chọn đi dạy gia sư. Đây là cách kiếm thêm tiền rất dễ dàng mà vẫn thoải mái thời gian cho các bạn học tập. Thường thì dạy gia sư sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng buổi tối và bạn có thể kiếm được từ 150.000đ – 250.000đ/buổi học tùy vào từng môn, cấp bậc.
Như vậy, đối với những bạn chăm chỉ, dạy gia sư đều đặn cả tuần thì thu nhập hàng tháng cũng rất tốt đó nhé.

 

Dịch thuật
Dịch thuật là công việc phù hợp với những bạn sở hữu các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt như là tiếng Anh, Hàn, Nhật hay Trung,… Công việc này thì cũng khá nhẹ nhàng, đơn giản và các bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà được.
Nhiệm vụ chính của các bạn hầu hết chỉ là nhận các tài liệu về và dịch ra thứ tiếng theo yêu cầu hay cũng có thể là dịch phim, sách, truyện, dịch các bài viết chuẩn SEO,… Thu nhập dành cho công việc dịch thuật này cũng khá ổn mà còn giúp các bạn rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác nhau.

 

Kiếm tiền qua youtube
Bên cạnh những công việc trên thì với những ai hoạt ngôn, nhanh nhẹn, có khả năng xuất hiện trên các video thì có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến youtube như là làm các vlogger, youtuber, streamer,…
Với công việc này thì rất đơn giản, hàng ngày các bạn chỉ cần quay các clip, chỉnh sửa hay là livestream từ 2 – 3 tiếng là có thể kiếm ra tiền từ kênh youtube nếu đạt được số lượng người xem đông đảo. Bật mí là số tiền kiếm được từ youtube đối với những ai giỏi sẽ là rất khủng đó.
Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn sinh viên có thể lựa chọn được cho mình một công việc làm thêm phù hợp, kiếm thêm thu nhập cho mình nhé. Mong rằng những cách kiếm tiền cho sinh viên được bật mí sẽ hữu ích với bạn đọc.