27/04/2021

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nên thử năm 2021

Nếu bạn đang có một số tiền rảnh rỗi và đang phân vân không biết nên làm gì thì có thể nghĩ tới việc đầu tư tài chính. Tuy nhiên để đầu tư sinh lời và ít rủi ro thì cần tìm đúng các kênh đầu tư phù hợp. Cùng Người bạn vàng đọc bài viết sau và tìm hiểu nhé!


Lợi ích của việc đầu tư tài chính hiện nay


Có thể nói trong thời đại phát triển như hiện nay thì việc đầu tư, nhất là đầu tư tài chính sẽ mang lại những lợi ích nhất định và thực sự hấp dẫn.
- Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn và tạo thu nhập thụ động
Bạn đang có một khoản tiền rảnh rỗi. Nếu bạn chỉ để đó thì nó vẫn mãi chỉ có vậy. Nhưng nếu mạnh dạn đem chúng đi đầu tư thì cơ hội sinh lời từ số tiền đó là hoàn toàn khả thi. Thậm chí còn có thể gia tăng gấp nhiều lần và tạo ra thu nhập thụ động từ số tiền có ban đầu.
- Đạt được mục tiêu tài chính lớn hơn
Đương nhiên, khi đã sinh lời thì mục tiêu tài chính bạn đặt ra sẽ hoàn toàn có thể hoàn thành, thậm chí là vượt mức.
- Chống lại sự mất giá của đồng tiền
Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát hiệu quả. Những nguy cơ từ bên ngoài sẽ khiến tỷ lệ lạm phát tại Việt Nam không giữ được ở mức an toàn. Vì vậy đầu tư tài chính là cách giữ giá đồng tiền luôn tăng và không bao giờ mất giá.
- Tiết kiệm và chuẩn bị đầy đủ tiền cho nghỉ hưu
Đầu tư hiệu quả và sinh lời thành công thì đương nhiên việc tiết kiệm cho tương lai, hay xa hơn là cho kỳ nghỉ hưu về già là điều đơn giản. So với việc về hưu mà vẫn chật vật vì không có khoản tiết kiệm thì việc đầu tư sẽ mang lại cơ hội tiết kiệm được nhiều hơn, chuẩn bị được tốt hơn để kỳ nghỉ hưu của bạn được nhàn hạ hơn.

 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nên tham khảo


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Trong đó có 7 kênh đầu tư tài chính mang lại nhiều lợi nhuận và có thể hạn chế được rủi ro mà Người bạn vàng sẽ nêu ra dưới đây.

  • Gửi ngân hàng với lãi suất kép
  • Chọn thời điểm thích hợp để mua vàng
  • Đầu tư bất động sản
  • Đầu tư chứng khoán
  • Đầu tư cổ phiếu
  • Đầu tư vào thị trường Forex
  • Đầu tư vào các quỹ đầu tư


Cầm đồ có phải kênh đầu tư tài chính không?
Trên thực tế thì mọi người nhìn nhận cầm đồ chưa được coi là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức thì vẫn hoàn toàn có thể.
Hiện nay rất nhiều người đã đầu tư vào chuỗi cầm đồ và cũng đem lại nhiều lợi nhuận cao. Có thể nói thị trường cầm đồ đang ngày càng sôi động, các loại tài sản thế chấp cũng như quy mô ngày càng nhiều. Vì vậy nếu bạn đem tiền rảnh rỗi của mình đi đầu tư vào các cửa hàng cầm đồ thì cũng không có gì là lạ lẫm. Thậm chí có thể sinh lời nhanh chóng nữa nhé!
Chắc hẳn các thông tin trên đây đã có thể giúp ích được các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các kênh đầu tư hiệu quả, sinh lời cao. Chúc các bạn thành công!