10/06/2021

Top 3 cách huy động nguồn vốn của doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả

Trong kinh doanh, tài chính bao giờ cũng là nỗi lo ngại lớn nhất đối với bất kỳ doanh nhân trẻ nào muốn khởi nghiệp. Vậy làm thế nào để có đủ vốn để bắt đầu khởi nghiệp? Bài viết hôm nay hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn những cách huy động các nguồn vốn của doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả nhé.
 

1. Vay người thân, bạn bè

 

Huy động vốn khởi nghiệp bằng cách vay người thân, bạn bè là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn đạt được mục tiêu cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, dù là người thân hay bạn bè thì bạn cũng cần phải đưa ra các thỏa thuận rõ ràng trước khi vay. Ví dụ như: lãi suất, khả năng chi trả và các điều kiện giao kèo thỏa thuận cần thiết trước khi vay.
Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định kêu gọi người thân và bạn bè cùng mình hợp tác thì ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của bạn cần phải hấp dẫn cũng như đủ sức thuyết phục để người khác có thể tự tin bỏ vốn đầu tư. Cuối cùng, trước khi huy động nguồn vốn từ bạn bè và người thân, bạn nên tìm hiểu rõ đến tính cách, hoàn cảnh, mức độ thân thiết cũng như quan điểm kinh doanh của họ nhé!

 

2. Vay ngân hàng, tổ chức tín dụng


Vay ngân hàng, các tổ chức tín dụng là một trong những cách huy động các nguồn vốn của doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn. Theo đó, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn các khoản vay tín dụng ngắn hạn hoặc dài hạn trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các thủ tục tín dụng giữa doanh nghiệp với ngân hàng.
Với giải pháp này, doanh nghiệp của bạn chỉ cần chi trả mức lãi suất hàng tháng tương đối thấp đã được định sẵn. Tuy nhiên, nếu công việc kinh doanh của bạn gặp sự cố và không thể thanh toán lãi suất theo quy định thì mức lãi suất và chi phí cho thẻ tín dụng sau đó tương đối cao. Vì vậy, khi áp dụng cách huy động vốn này, doanh nghiệp của bạn cần phải đảm bảo mức doanh thu hàng tháng để có đủ khả năng có thể chi trả lãi suất hàng tháng một cách tốt nhất.

 

3. Cầm cố tài sản


Thay vì đi vay, cầm cố tài sản cũng là cách huy động các nguồn vốn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ cần huy động nguồn vốn trong khoảng vài trăm triệu thì có thể nghĩ ngay đến việc cầm vàng, kim cương, đồ hiệu,... vô cùng hiệu quả. Bởi giải pháp này là cách huy động vốn nhanh nhất nhưng lại không cần phải trả qua các thủ tục giấy tờ phức tạp. Hơn bao giờ hết, tài sản của bạn vẫn ở đó, bạn chỉ cần thanh toán một mức lãi suất nhất định hàng tháng và sau khi thu hồi được nguồn vốn từ kinh doanh thì có thể lấy lại tài sản bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, không phải đơn vị cầm cố nào cũng đảm bảo mức lãi suất hợp lý và bảo vệ tài sản của bạn được an toàn. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm cho mình một địa chỉ cầm cố tài sản nào uy tín thì có thể đến ngày Người bạn Vàng – Một trong những đối tác chiến lược của PNJ giúp bạn huy động nguồn vốn bằng cách cầm vàng, kim cương, đồ hiệu,…cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.
Chúng tôi cam kết 100% sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp, quy trình trao đổi mua bán được chuẩn hóa cùng những chính sách bảo quản tài sản, bảo mật thông tin,… hết sức chu đáo và đảm bảo.
Những cách huy động các nguồn vốn của doanh nghiệp trên đây sẽ là gợi ý cực kỳ bổ ích cho bạn. Đừng quên để lại lời nhắn cho Người bạn Vàng nếu bạn cần sự giúp đỡ từ chúng tôi nhé!