25/05/2020

Cầm đồ laptop và những điều bạn chưa biết

Để cầm đồ laptop một cách hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ về giải pháp này và lựa chọn nơi cầm phù hợp.


Trong nhiều trường hợp, cầm đồ laptop là giải pháp duy nhất để giải quyết tình hình tài chính khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng không nên vội vã mà chọn tùy tiện một nơi cầm đồ gần nhà hay bắt gặp trên đường. Càng tìm hiểu kỹ càng, bạn càng có cơ hội cầm laptop giá cao và lãi suất phù hợp.

Ngoài ra, có những lưu ý mà không phải ai cũng biết để cầm laptop giá cao.

Không phải dòng laptop nào cũng có thể cầm

Đầu tiên, bạn có laptop và bạn nghĩ có thể cầm đồ và giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, không phải loại laptop nào cũng có thể cầm cố. Các tiệm cầm đồ hoạt động dựa trên nguyên tắc giữ tài sản của khách hàng để làm vật đảm bảo. Vì vậy nếu laptop của bạn hiện không thể bán được, hoặc giá trị thu mua lại rất thấp thì rủi ro cho những đơn vị cầm đồ rất cao. Chính vì vậy họ nhất định sẽ không chấp nhận laptop của bạn để cầm cố.

Để có thể cầm cố một cách hiệu quả, laptop nên thuộc những thương hiệu quen thuộc, dòng máy được tung ra thị trường không quá 5 năm, ít hư hỏng, trầy xước.

Giá trị laptop ít phụ thuộc vào thương hiệu

Ngoài các dòng laptop Macbook, laptop thuộc các thương hiệu khác thường không được định giá dựa trên thương hiệu mà chỉ dựa trên cấu hình. Điều này có nghĩa là, dù bạn mua laptop với giá cao đi nữa thì cũng chỉ được định giá ngang với laptop cùng cấu hình ở thương hiệu khác.

Việc mua laptop với giá cao và ngộ nhận rằng bạn sẽ nhận được khoản tiền cầm tương với giá trị lúc mua là một điều khá phổ biến. Tuy nhiên bạn sẽ sớm nhận ra điều này là không thể khi đến vài địa chỉ cầm đồ định giá. Như vậy, laptop của bạn có cấu hình càng cao, phần cứng trong tình trạng tốt thì sẽ được định giá cao.

Giữ gìn laptop ở tình trạng tốt, bạn có thể cầm được giá cao hơn

Điều hiển nhiên khi cầm đồ laptop nhưng không phải ai cũng biết chính là tình trạng laptop ảnh hưởng rất nhiều đến giá cầm. Cùng một cấu hình và dòng máy như nhau, nhưng nếu bạn bảo quản laptop tốt, không bị hư hại nhiều thì sẽ được định giá cao hơn.

Các trường hợp như pin bị chai, trầy xước, màn hình bị lỗi sẽ khiến giá cầm giảm đi đáng kể.

Không phải địa chỉ cầm laptop nào cũng định giá cao và lãi suất phù hợp

Để tránh những rủi ro khi cầm đồ như tài sản bị hư hỏng, lãi suất cao, định giá thấp, bạn nên chọn lựa kỹ càng nơi mình sẽ cầm đồ laptop. Yếu tố quan trọng nhất của một địa chỉ đáng tin cậy là có công khai khung lãi và phí trên website hay những kênh truyền thông. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về các điều khoản cầm cố trong hợp đồng hay biên nhận cầm.

Một địa chỉ đáng tin cậy để bạn cầm đồ laptop giá cao và lãi suất phù hợp chính là Người Bạn Vàng. Là đối tác uy tín của PNJ, Người Bạn Vàng có kinh nghiệm và uy tín cao, rất phù hợp cho những ai chưa có kinh nghiệm cầm cố. Ngoài ra, môi trường dịch vụ cũng vô cùng chuyên nghiệp và sang trọng. Cầm đồ ngay trong những cửa hàng trang sức PNJ, đây là một ưu điểm giúp bạn thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi cần giải quyết vấn đề tài chính.

Hiện nay, thế mạnh của Người Bạn Vàng là cầm trang sức, vàng, kim cương, đồng hồ hiệu, laptop, điện thoại. Tất cả sản phẩm đều có khung lãi và phí cụ thể, công khai và minh bạch. Ngoài ra, bạn có thể định giá tài sản online ngay trên website nguoibanvang.vn.