14/06/2019

Cầm laptop khi gặp vấn đề tài chính, nên hay không?

Cầm laptop là một cách giải quyết nhu cầu tài chính nhanh chóng mà nhiều người nghĩ đến khi khó khăn. Tuy nhiên không phải lúc nào đây cũng là cách làm tối ưu.

Laptop là một đồ dùng công nghệ phổ biến và có giá trị cao. Nên đây là tài sản bạn có thể tận dụng để cầm đồ và giải quyết khó khăn tiền bạc. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bạn không nhận được số tiền tương xứng với giá trị tài sản của bạn hay phải trả lãi cắt cổ. Nhiều trường hợp thậm chí laptop mang cầm có thể bị thay linh kiện và hư hỏng khi nhận lại.

Những ưu và nhược điểm của việc cầm laptop

Chúng ta không thể phủ nhận ưu điểm của việc cầm laptop đối với những lúc cần tiền gấp. Đầu tiên, dịch vụ cầm đồ có thủ tục nhanh chóng, đơn giản và kỳ hạn ngắn. Bạn không cần phải trải qua quá nhiều thủ tục như khi vay ngân hàng. Hơn nữa bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập hay làm những giấy tờ phức tạp.

Tuy nhiên, dịch vụ cầm đồ lại có những mặt trái khiến nhiều người nghi ngại. Những nhược điểm đó xuất phát từ những địa chỉ cầm đồ thiếu uy tín. Đối với tài sản công nghệ như laptop, nguy cơ lớn nhất khi cầm đồ chính là bị thay linh kiện hay hư hỏng tài sản. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng vì lợi nhuận mà sẵn sàng xâm phạm tài sản khách hàng.

Nguy cơ về lãi và phí cũng vậy. Thực tế đúng là có những đơn vị cầm đồ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà sẵn sàng cho mức lãi “cắt cổ”. Tuy nhiên vẫn có những nơi đưa ra mức lãi vừa phải và xứng đáng với dịch vụ đi kèm.

Không nên vì những mặt tối của ngành cầm đồ mà bỏ qua giải pháp thuận tiện và hiệu quả này.

Bí quyết chọn nơi cầm laptop uy tín

Điều quan trọng là bạn phải chọn được địa chỉ uy tín để gửi gắm tài sản quan trọng. Bạn cũng cần là người đi cầm thông minh trước khi quyết định cầm laptop của mình.

Hãy lựa chọn nơi công khai lãi và phí.

Các thông tin về lãi suất cầm đồ, phí cầm đồ rất quan trọng. Bạn không nên chọn bừa một nơi cầm đồ vì đó là nơi bạn biết đến đầu tiên hay nơi ấy tiện cho bạn vì gần nhà. Hãy tham khảo thông tin trên mạng trước. Chọn những nơi có công bố mức lãi và phí. Như vậy bạn có thể dễ dàng tính trước được mức lãi mình phải trả là bao nhiêu. Việc làm này rất cần thiết và giúp bạn hạn chế tình trạng đi cầm với “lãi suất cát cổ”.

Tham khảo quy trình, đảm bảo tài sản được niêm phong.

Một việc rất cần thiết khác mà bạn nên làm là tìm hiểu về quy trình nơi mình sắp cầm đồ. Hãy chọn những nơi có quy trình được công khai và đảm bảo niêm phong tài sản. Đây là cách tốt nhất để laptop của bạn được bảo quản trong tình trạng tốt nhất và nguyên vẹn.

Tận dụng chức năng định giá online.

Những nơi cầm đồ uy tín như Người Bạn Vàng còn có tính năng định giá online. Đây là một cách rất hay để bạn tham khảo trước số tiền tối đa mình có thể nhận được. Ngoài ra nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để tư vấn và giải đáp thắc mắc. Đây là cách nhanh nhất để bạn tham khảo dịch vụ, mức lãi và quy trình.

Đảm bảo tài sản ở tình trạng tốt nhất.

Lựa chọn nơi đi cầm rất quan trọng, nhưng bạn cũng cần giữ laptop trong tình trạng tốt nhất. Điều này sẽ giúp tài sản của bạn được định giá cao và số tiền nhận được xứng đáng. Bạn phải đảm bảo laptop là “chính chủ” và vẫn hoạt động bình thường.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá ngay tại đây.