16/07/2019

Cầm laptop và những điều cần lưu ý trong lần đi cầm đầu tiên

Cầm laptop là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả trong những trường hợp cần tiền khẩn cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng ưu tiên giải pháp này bởi nhiều nguy cơ xấu từ những nơi cầm đồ thiếu uy tín.

Laptop không phải là một vật dụng xa lạ vì khá cần thiết cho công việc và học tập. Tuy nhiên sử dụng một chiếc laptop không phải là một nhu cầu tối quan trọng trong cuộc sống và công việc. Vì thế mỗi khi có nhu cầu tài chính, bạn có thể tận dụng tài sản giá trị này để cầm đồ.

Dù việc cầm laptop không phải là giải pháp gì xa lạ. Nhưng không phải ai cũng ưu tiên giải pháp này khi có khó khăn về tiền bạc. Nguyên nhân phổ biến nhất đến từ những rủi ro từ việc cầm laptop. Ở những tiệm cầm laptop thiếu uy tín, bạn sẽ dễ gặp phải những trường hợp như lãi suất cao, luộc đồ hay hư hỏng tài sản.

Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau để cầm laptop và tối đa được lợi ích từ giải pháp tài chính tiện lợi này.

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn nơi cầm laptop

Trước khi cầm laptop bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về thị trường, giá cả, lãi suất cầm đồ và thủ tục. Những thông tin này chính là yếu tố quyết định bạn có nhận được một giải pháp tài chính tối ưu hay không. Với chiếc laptop của bạn, hãy tham khảo thử giá trị hiện tại trên thị trường. Vì đây là tài sản công nghệ, giá trị thay đổi rất nhanh. Từ đó bạn mới có khả năng định giá chiếc laptop của bạn với giá cao nhất, sát với thị trường.

Nếu bạn có sự hiểu biết về chiếc laptop thì khi mang đến tiệm cầm đồ bạn sẽ tự tin hơn và không sợ bị ép giá. Đồng thời thời gian giao dịch của bạn cũng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ngoài giá ra, các thông tin về lãi suất, quy trình bảo quản và niêm phong tài sản tại những tiệm cầm đồ cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu chúng trước để đảm bảo tài sản không bị mất giá trị sau khi chuộc lại. 

Đảm bảo tình trạng laptop của bạn là tốt nhất

Dù chiếc laptop của bạn có giá trị cao nhưng nếu bị hư hỏng hay quá cũ cũng khiến giá cầm thấp xuống. Hãy làm sạch máy trước khi đi cầm, để chiếc laptop có ngoại hình hoàn chỉnh. Ngoài ra, các phụ kiện đầy đủ cũng là một điểm cộng giúp bạn cần được giá trị cao. Để nâng cao giá trị cho chiếc laptop của bạn thì những phụ kiện đi kèm cũng không thể thiếu. Hãy chuẩn bị những phụ kiện như: sạc, pin hay chuột đầy đủ. Đặc biệt với những dòng macbook hay dòng vaio thường có giá trị cao. Nếu đang sở hữu những dòng này thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ để cầm laptop được giá cao.

Chọn một địa chỉ cầm đồ uy tín và minh bạch

Kinh nghiệm quan trọng và cũng là cuối cùng bạn nên nắm vững chính là hãy chọn cho mình nơi cầm đồ uy tín. Một nơi cầm đồ uy tín thường có hệ thống thông tin rõ ràng trên website. Bạn có thể tham khảo thông tin và kinh nghiệm cầm đồ tại những nơi này. Ngoài ra, với việc công khai mức lãi và phí, bạn có thể tránh được rủi ro bị tăng lãi hay hợp đồng không rõ ràng.

Ngoài ra, những nơi cầm laptop uy tín như Người Bạn Vàng cũng có thủ tục niêm phong đúng chuẩn. Các trường hợp luộc đồ, hư hỏng tài sản là tuyệt đối không xảy ra.Với Người Bạn Vàng, cầm laptop sẽ trở thành giải pháp tài chính hiệu quả cho bạn mỗi lúc khó khăn.

Ngoài ra, Người Bạn Vàng nhận cầm hầu hết các tài sản như trang sức, vàngđiện thoạilaptop, máy tính bảng… Đặc biệt nhận cầm kim cương lên đến hàng tỷ đồng.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá ngay tại đây.