27/04/2021

Chia sẻ một số thông tin liên quan đến cầm trang sức bạn cần biết!

Cầm trang sức là một trong số dịch vụ đang khá phổ biến hiện nay. Đây là cách khá hiệu quả nhằm giải quyết các vấn đề về tài chính cho mọi người trong một khoảng thời gian nhất định mà không mất đi tài sản đó. Vậy khi cầm trang sức cần phải lưu ý những gì?


Tìm hiểu về thị trường giá của trang sức


Để có thể cầm trang sức không còn là vấn đề quá khó khăn hay phức tạp đối với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, trước khi mang các món đồ giá trị này ra ngoài để cầm, các bạn cần lưu ý tìm hiểu về thị trường giá của các món trang sức này như thế nào?
Riêng đối với trang sức, nhất là vàng thì việc biến động về giá cả là rất thường xuyên, thậm chí là nhanh đến mức chóng mặt mà chúng ta không thể lường trước. Theo đó, giá của vàng cũng sẽ có ảnh hưởng đến giá trị của nó ở thời điểm nhất định và về lâu dài. Giá cầm đồ đối với các sản phẩm trang sức này có thể khác biệt hoặc đôi khi lại phụ thuộc vào thời điểm bạn mang đi cầm cố.
Đối với trang sức thì có thể được làm từ nhiều kim loại, đá quý khác nhau. Cũng tương tự như vàng thì những nguyên liệu này cũng sẽ biến động ít – nhiều. Do đó, nếu như giá cầm vàng có sự thay đổi thì giá cầm trang sức cũng sẽ theo tình hình chung của thị trường mà biến đổi.
Như vậy, một kinh nghiệm dành cho các bạn khi đi cầm trang sức đó chính là cần nắm bắt được thị trường hiện tại, tránh bị các nhân viên tư vấn hay chủ tiệm cầm đồ đưa ra các mức giá quá thấp, không đúng với thị trường chung. Việc có hiểu biết, kiến thức cũng sẽ giúp bạn cầm trang sức với số tiền hợp lý, đảm bảo được khả năng chuộc đồ cao.


Nắm bắt quy trình cầm trang sức

 


Lưu ý thứ hai khi đi cầm trang sức đó chính là các bạn phải hiểu được về quy trình cầm trang sức như thế nào?
Thực tế thì mỗi nơi sẽ có những quy định riêng về các bước cầm trang sức. Do đó, tùy vào nơi mà bạn muốn cầm mà cần tìm hiểu chi tiết về quy trình để cầm trang sức, từ đây thực hiện theo đúng các bước để đảm bảo có thể chuộc lại món trang sức mình yêu thích.
Tuy nhiên, theo quy trình chung thì các bạn sẽ thực hiện việc cầm đồ trang sức với các bước như sau:
Bước 1: phía người cầm trang sức và bên nhận cầm sẽ cần trao đổi để xác minh về giấy tờ tùy thân cùng hóa đơn của tài sản trang sức mang đi cầm.
Bước 2: tiến hành kiểm tra tình hình thực tế của tài sản và định giá phù hợp.
Bước 3: sau khi cả 2 bên đã thống nhất về mức giá cầm thì món trang sức đó sẽ được niêm phong lại chắc chắn.
Bước 4: cuối cùng phía nhận cầm trang sức sẽ trao tiền cùng biên nhận đến cho người cầm.

 

Lựa chọn địa chỉ cầm trang sức uy tín

Một vấn đề khác mà các bạn cần hết sức lưu ý khi cầm trang sức đó chính là phải lựa chọn được địa chỉ uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, tổ chức cho cầm đồ trang sức, thế nhưng lãi suất quá cao hay quy trình, thủ tục chưa đảm bảo tin tưởng. Chính vì vậy mà không ít người hoang mang, lo lắng về việc tài sản của mình của được cất giữ an toàn, nguyên vẹn hay không?
Vậy thì bật mí cho các bạn một địa chỉ uy tín hàng đầu về dịch vụ cầm đồ trang sức hiện nay đó là “Người Bạn Vàng” (https://nguoibanvang.vn/). Đây là công ty đối tác của tập đoàn trang sức PNJ, có quầy cầm đặt trong cửa hàng PNJ sang trọng, uy tín tuyệt đối.
Tại đây, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên cũng như đảm bảo các dịch vụ tốt nhất, có lợi cho khách hàng. Tài sản khi cầm tại đây đều được niêm phong chắc chắn, cất giữ cẩn thận cho đến khi khách hàng chuộc lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng dịch vụ cầm trang sức của Người Bạn Vàng nhé.

 

Xem địa chỉ cầm trang sức gần nhất tại đây.

Định giá ngay tại đây.