28/04/2021

Cập nhật ngay quy định tính lãi suất cầm đồ mới nhất hiện nay

Tính lãi suất cầm đồ như thế nào là vấn đề mà không ít khách hàng đang quan tâm hiện nay. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những quy định mới nhất về vấn đề này nhé.
 

Luật nhà nước quy định lãi suất cầm đồ như thế nào?


Cách tính lãi suất cầm đồ phổ biến
Mặc dù đã có quy định chung về việc tính lãi suất cầm đồ, thế nhưng tùy vào thực tế từng cửa hàng mà sẽ có mức lãi suất khác nhau. Thông thường thì lãi suất cầm đồ khoảng từ 2%/tháng đến dưới 3%/tháng là hợp lý cho cả 2 bên bởi nó cũng đúng theo quy định của nhà nước.
Còn đối với các mức lãi suất cao hơn 5%/tháng thì chênh lệch khá cao, do đó các chủ tiệm và người đi vay sẽ cần phải xem xét, cân nhắc lại vấn đề này.

 

Vì sao nhiều người lựa chọn cầm đồ thay vì vay ngân hàng?


Có thể thấy là mức lãi suất cầm đồ hiện nay đang có phần cao hơn so với việc đi vay ngân hàng nhưng lại nhiều người lựa chọn chấp nhận điều đó, tại sao lại như vậy?
Trên thực tế thì mặc dù lãi suất vay ở ngân hàng khá thấp, sẽ chỉ từ 12 – 16%/năm nhưng các thủ tục để vay lại khá phức tạp. Bên cạnh đó, khi vay ngân hàng vẫn còn cần thế chấp thêm các giấy tờ, tài sản hay chứng minh thu nhập, chỉ cần thiếu  hay sai 1 giấy tờ cũng có thể bị từ chối cho vay.
Ngoài ra, việc giải ngân ở ngân hàng cũng rất lâu, từ 5 – 14 ngày thậm chí là hơn. Do đó, mà nhiều người đã lựa chọn đi cầm đồ thay vì vay tại ngân hàng để giảm bớt các thủ tục rắc rối và mất thời gian.
Ngoài ra khi vay ngân hàng, bạn phải xác minh được mua đích cho khoản vay (mua nhà, mua xe, mua đất…) thì mới được xét duyệt vay và mức lãi suất thấp. Còn đối với những khoản vay tiêu dùng, chưa hẳn lãi suất ngân hàng đã thấp hơn so với đi cầm đồ ở những địa chỉ uy tín, hơn nữa số tiền vay cũng không cao và thời gian giải ngân không nhanh bằng những nơi cầm cố.

 

Người Bạn Vàng – đơn vị cầm đồ lãi suất tốt nhất hiện nay

Vay vốn thông qua hình thức cầm đồ là khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín, đảm bảo được tài sản thế chấp của mình, rõ ràng, minh bạch lại không đơn giản.
Trên thị trường có rất nhiều cơ sở, tổ chức hoạt động dịch vụ cầm đồ tốt, nổi bật trong đó phải để đến chính là Người Bạn Vàng (https://nguoibanvang.vn/). Tại đây, các bạn có thể cầm rất nhiều tài sản khác nhau từ trang sức đến laptop, túi xách, đồng hồ,… với mức lãi suất tốt, thực hiện theo đúng quy định của luật nhà nước đưa ra.
Nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ, vậy thì hãy đến ngay Người Bạn Vàng hoặc truy cập vào website https://nguoibanvang.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết, được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ này nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề lãi suất cầm đồ.