13/04/2021

Chi tiêu tiết kiệm - lối sống được khuyến khích hiện nay

Chi tiêu tiết kiệm là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong cuộc sống hiện nay. Ai ai cũng muốn chi tiêu sao cho hợp lý, nhưng lại không biết là mình tiêu như thế đã được coi là tiết kiệm hay chưa? Để giải đáp cho những thắc mắc của bạn, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách chi tiêu tiết kiệm, cũng như một vài lợi ích của việc chi tiêu tiết kiệm nhé !


Tại sao phải chi tiêu tiết kiệm?


Khi khủng hoảng kinh tế tấn công các hộ gia đình hay các cá nhân, thì việc tiết kiệm tiền trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với một số người, đó là bằng cách hy sinh các nhu cầu quan trọng, đối với những người khác, đó là bằng cách đầu tư tốt hơn. Chi tiêu tiết kiệm cũng là một cách để bạn có thể lường trước được những va chạm khó khăn trong cuộc sống.
 

Bật mí 5 mẹo để giúp bạn chi tiêu tiết kiệm


Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn
Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nó giúp loại bỏ sự bốc đồng và mua hàng không cần thiết. Nó cũng sẽ cho phép bạn thực hiện các bữa ăn hợp lý và cân bằng hơn là mua "những thứ trông ngon" ở siêu thị.


Câu hỏi mọi chi phí
Trước mỗi khoản chi, hãy tự hỏi bản thân xem nó có thực sự hữu ích hay không. Bạn có thực sự cần đăng ký TV không? Còn những tờ báo bạn đã đăng ký nhưng bạn không đọc thì sao? Để tìm hiểu, hãy sử dụng phương pháp này:
+ Viết ra từng khoản chi tiêu của bạn, kể cả chi phí nhỏ nhất.
+ Tìm tất cả những thứ có thể bị xóa vĩnh viễn ngay bây giờ.
+ Tìm giải pháp ngay lập tức để tiết kiệm những giải pháp mà bạn không thể xóa.


Sử dụng qui tắc 30 ngày
Trước khi bạn thực hiện một khoản chi tiêu lớn, hãy sử dụng quy tắc 30 ngày. Đó là gì ? Đó là khoảng thời gian chờ đợi 30 ngày trước khi mua hàng. Nếu sau 30 ngày mà bạn vẫn muốn mặt hàng được đề cập, thì bạn có thể cân nhắc mua nó. Nhưng thường thì bạn sẽ thấy rằng bạn không thực sự muốn hoặc không cần nó nữa. Quy tắc này cho phép bạn tránh mua sắm cưỡng bức mà chủ yếu là do sự phấn khích hoặc cảm xúc của bạn đối với một sản phẩm.


Cắt giảm thói quen tốn kém của bạn
Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, thói quen của bạn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Ví dụ, chi phí thuốc lá hoặc rượu có thể nhanh chóng tăng cao. Nếu bạn không thể làm mà không có nó hoàn toàn, ít nhất hãy thử cắt giảm. Nhận ra khoản tiết kiệm bạn có thể kiếm được bằng cách giảm bớt một số thói quen của mình, điều đó có thể mở ra cho bạn một lợi thế khác và khiến bạn phải dừng chúng hoàn toàn.


Sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu
Ngày nay, với công nghệ bùng nổ như vậy, chúng ta có thể tự động hóa mọi thứ. Vậy tại sao lại từ chối nó? Phần mềm quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn biết được bạn đã tiêu những gì và tiêu hết bao nhiêu trong một tháng, từ đó bạn có thể biết được khoản nào không cần thiết và khoản nào cần thiết.
Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã hiểu thêm được về tầm quan trọng của chi tiêu tiết kiệm và hãy là những người chi tiêu thông minh ngay từ ngày hôm nay nhé !