15/07/2021

Có nên bán trang sức cưới? Băn khoăn cần được giải đáp

Trong cuộc sống hôn nhân, chắc chắn sẽ có những lúc gặp khó khăn về kinh tế và cần một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn để trang trải. Những lúc này thì những vật phẩm có giá trị như trang sức cưới sẽ là một trong số những tài sản có giá trị có thể đổi ra tiền. Tuy nhiên, có nên bán trang sức cưới hay không, hay chỉ nên cầm cố tạm rồi khi giải quyết xong công việc sẽ chuộc lại? Mời quý khách hàng cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.


1. Trang sức cưới là gì? Giá trị ra sao?


Hôn nhân là sự kiện trọng đại của mỗi con người chúng ta, không có niềm vui nào lớn hơn khi tìm được một nửa của mình và trở thành vợ chồng.
Như một phong tục đã từ lâu đời trong việc tổ chức hôn lễ ở Việt Nam hiện nay, trong hôn lễ, cô dâu chú rể sẽ được cha mẹ hai bên gia đình, anh em, bạn bè của cả hai tặng những món quà cưới ý nghĩa và hầu hết sẽ là những món trang sức có giá trị như vòng cổ, lắc tay, nhẫn vàng… Trang sức cưới là những vật rất có giá trị về mặt vật chất cũng như tinh thần, đó là sự chúc phúc, chúc mừng cho đôi vợ chồng, là tín vật chứng minh cho tình cảm mà gia đình dành tặng cho con cái, cho anh em, bạn bè. Không những thế, trang sức cưới cũng mang giá trị kinh tế lớn, là của để dành của hai vợ chồng mới cưới.

Xem thêm:

Bán vàng cưới có xui không? Có nên bán vàng cưới tiêu xài sau khi kết hôn

Cầm kim cương ngay tại cửa hàng trang sức với đối tác uy tín của PNJ

Chia sẻ một số thông tin liên quan đến cầm trang sức bạn cần biết!


2. Có nên bán trang sức cưới không?


Như chúng ta đã thấy, giá trị của trang sức cưới không chỉ ở giá trị vật chất của nó mà còn có giá trị tinh thần rất lớn. Tuy nhiên, những lúc gặp khó khăn không phải là không có. Vậy khi cần một số tiền lớn thì việc có nên bán những trang sức cưới kia không là một quyết định rất khó khăn đối với các cặp vợ chồng. Việc bán những tín vật thiêng liêng của hôn nhân cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên ngoài việc bán đứt thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp những dịch vụ cho vay thế chấp, cầm cố tài sản với lãi suất thấp, đây cũng là một trong những giải pháp được các cặp vợ chồng chọn lựa hiện nay.


3. Người Bạn Vàng là địa chỉ cung cấp dịch vụ cầm vàng, bạc đá quý… uy tín nhất trên thị trường hiện nay


Với nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều trong việc cầm cố trang sức để giải quyết vấn đề tài chính. Người Bạn Vàng là đơn vị cung cấp dịch vụ cầm vàng, cầm kim cương, cầm trang sức với mức lãi suất thấp, uy tín và chất lượng. Với chính sách tốt, quy trình thẩm định giá, dịch vụ tư vấn nhiệt tình. Người Bạn Vàng hy vọng sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy giúp khách hàng giải quyết khó khăn tài chính.
Trên đây là một số tư vấn về việc trả lời câu hỏi có nên bán trang sức cưới hay không? Chúc quý khách hàng có những chọn lựa và quyết định sáng suốt.