07/05/2021

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cầm đồ bạn không nên bỏ qua

Cầm đồ là một trong những dịch vụ đang khá phổ biến hiện nay, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng các dịch vụ cầm đồ, khách hàng sẽ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để đảm bảo không có tranh chấp, vấn đề rủi ro xảy ra.
 

Tìm hiểu dịch vụ cầm đồ là gì?


Trước khi đi vào các vấn đề cần lưu ý, chúng ta sẽ cần hiểu rõ về dịch vụ cầm đồ là gì?
Đây có thể hiểu đơn giản là dịch vụ cho khách hàng vay vốn mà không yêu cầu thế chấp. Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay một số tiền nhất định nào đó nhưng ngại phải đến các ngân hàng, chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục và mất quá nhiều thời gian thì có thể đến mang một tài sản giá trị nào đó đến các cửa hàng, đơn vị cầm đồ để trao đổi, vay vốn.
Dịch vụ cầm đồ được xem là hợp pháp và cũng đã được nhà nước cấp phép kinh doanh, hoạt động. Do đó, có thể khẳng định đây là ngành chân chính và những ai yêu thích kinh doanh cũng có thể lựa chọn loại hình dịch vụ này.


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ cầm đồ
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tuy vậy, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo về sự uy tín, an toàn mà khách hàng sẽ cần phải lưu ý về một số vấn đề quan trọng, tránh “tiền mất tật mang” về sau.


Tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng


Trước hết, khách hàng sẽ cần nghiên cứu, tìm hiểu các địa chỉ dịch vụ cầm đồ, xem các đánh giá, hỏi người quen,… để lựa chọn cho mình một địa chỉ an toàn, đáng tin cậy. Đó là những cửa hàng hoạt động chân chính, được quản lý, kiểm soát bởi chính quyền địa phương, cung cấp các dịch vụ, chính sách công khai, rõ ràng.
Khách hàng có thể tham khảo Người Bạn Vàng (https://nguoibanvang.vn/) – một trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ lớn, uy tín và được nhiều người lựa chọn trên thị trường hiện nay.

 

Cần có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng


Giấy trắng mực đen chính là căn cứ quan trọng nhất giúp cho 2 bên thực hiện trách nhiệm của mình và sẽ không thể chối cãi nếu có tranh chấp về sau. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ cầm đồ, bạn hãy lưu ý phải có sự thỏa thuận, ký hết các hợp đồng, giấy cam kết.
Hình thức cầm đồ sẽ không thể trao đổi được bằng miệng vì khả năng rủi ro sẽ rất cao. Chính vì vậy, hãy đặc biệt lưu ý về những cơ sở không có hợp đồng, cam kết rõ ràng khi trao đổi, cầm đồ nhé.

 

Nên thanh toán tiền lãi chuẩn chỉnh


Điều cuối cùng, khi đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ cầm đồ, khách hàng nên nhớ cần tuân thủ theo đúng các quy định, cam kết về việc thanh toán lãi suất để đảm bảo không bị làm phiền cũng như gây nguy hiểm đến bản thân, gia đình.
Dẫu biết rằng đây là dịch vụ hợp pháp nhưng cũng sẽ không tránh khỏi những trường hợp họ thuê xã hội đen làm phiền, đe dọa khi bạn chậm hay thanh toán thiếu tiền lãi. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn các dịch vụ cầm đồ các bạn nhé.
Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến dịch vụ cầm đồ nhé.