27/04/2021

Dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp và những điều cần biết

Cầm đồ đã dần trở thành một loại dịch vụ phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ thì cần tìm hiểu thật kỹ, nhất là với các dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp.
 

Cách tính lãi suất cầm đồ hiện nay

Riêng tại TPHCM thì có quy định lãi suất cho vay nói chung và cầm đồ nói riêng như sau:
Lãi suất sẽ được hai bên thỏa thuận trước khi ký cam kết và mức lãi tối đa sẽ không được phép vượt quá 20%/năm so với giá trị vay.
Nếu người vay phải trả vượt quá 20% theo quy định, người vay có quyền khiếu nại hoặc kiện để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Người cho vay hoặc thu lợi bất chính gấp 5 lần so với mức 20% như đã quy định hoặc đã có tiền án về biểu hiện này sẽ bị trừng phạt theo quy định.


Thực tế thì tại các hiệu cầm đồ sẽ không thường áp dụng chính xác cách tính lãi suất này. Tùy vào từng cửa hiệu mà sẽ có những cách lách luật khác nhau. Vì vậy mới có những cửa hiệu cầm đồ lãi suất thấp mọc lên như nấm sau mưa trên thị trường hiện nay.


Bạn nên nắm được giá trị tài sản cầm cố

Để có được sự chủ động cũng như tránh được những chiêu trò lừa bịp thì trước khi mang tài sản đi cầm cố thì bạn nên nắm rõ được giá trị tài sản đó là bao nhiêu.


Có một số loại tài sản dễ định giá như là xe, túi xách, đồng hồ, laptop, vàng. Tuy nhiên với những tài sản quy mô lớn hơn như là nhà, đất,... thì bạn có thể tham khảo ý kiến người có chuyên môn để định giá. Việc định giá này sẽ giúp bạn không bị trả giá quá thấp khi làm việc cùng bên cầm đồ, ngoài ra cũng giúp bạn nắm thế chủ động, tránh bị lừa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng tính năng định giá online của một số đơn vị cầm đồ uy tín để biết trước giá cầm và được tư vấn cặn kẽ về lãi suất để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.
 

Lựa chọn cửa hàng, thương hiệu cầm đồ uy tín

Việc lựa chọn cửa hàng cầm đồ là một việc cực kỳ quan trọng. 
Tại sao lại nói nó quan trọng? Có thể dễ dàng nhìn nhận được nếu một cửa hàng cầm đồ uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cầm cố tài sản của mình, đồng thời sẽ tránh được những tranh chấp, những rủi ro không đáng có. Bởi lẽ tất cả điều khoản đều đã được ghi rõ ràng trong hợp đồng khi hai bên làm việc. 
Hãy luôn là một khách hàng thông minh, biết cách tìm kiếm và lựa chọn những cửa hiệu cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp và có quy mô lớn trên thị trường.
Người Bạn Vàng - thương hiệu cầm đồ uy tín và chuyên nghiệp với tuổi đời lâu năm. Cho đến thời điểm hiện tại Người Bạn Vàng đã mở cửa rất nhiều chi nhánh lớn trên toàn quốc. Khi bạn giao dịch cầm đồ tại đây sẽ nhận được:
- Hợp đồng giao dịch đầy đủ và minh bạch. 
- Lãi suất cầm cố phải được ghi nhất quán, rõ ràng trong hợp đồng, cam kết luôn ổn định và không tăng giá bất thường. 
- Có nơi bảo quản tài sản sạch sẽ, đạt chuẩn phù hợp với từng loại tài sản khác nhau.
- Có đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp, đảm bảo giá cầm cố đưa ra hợp lý với giá trị thật của tài sản đem cầm cố trên thị trường.
Hy vọng các thông tin có trên đây sẽ là những kiến thức hữu ích với những ai đang quan tâm đến dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để có thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Xem địa chỉ cầm đồ lãi suất thấp gần nhất tại đây.

Định giá ngay tại đây.