27/04/2021

Giải đáp một vạn câu hỏi vì sao về vốn đầu tư

Bạn đang muốn kinh doanh? Bạn cần tìm hiểu về vốn đầu tư để có cách huy động và sử dụng hợp lý? Bạn băn khoăn không biết nên tìm vốn đầu tư ở đâu để nhanh chóng có được nguồn vốn mà vẫn đảm bảo an toàn? Đọc bài viết sau ngay và cùng Người Bạn Vàng tìm hiểu nhé!
 

Vốn đầu tư là gì?


Có thể hiểu đơn giản, vốn đầu tư là tài sản tích lũy hoặc nguồn vốn huy động được mà nhà đầu tư bỏ ra để thực hiện đầu tư nhằm mục đích sinh lời.
Theo quan điểm kinh tế vĩ mô, vốn đầu tư trong kinh tế thực chất là mua một đơn vị thời gian nào đó không sử dụng cho hiện tại mà bảo toàn và sinh lời cho tương lai. Chủ yếu vốn đầu tư được thể hiện bằng tiền hoặc bằng giá trị tài sản mà chủ đầu tư nắm giữ.
Trong kinh doanh hay đầu tư thì vốn đầu tư cũng rất quan trọng, nắm giữ vai trò chủ chốt đầu tiên quyết định thành bại. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư, kinh doanh thì cần tìm hiểu kỹ về vốn đầu tư này nhé.

 

Nhà đầu tư thường đầu tư vào đâu để sinh lời?


Xu hướng đầu tư trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Cũng có rất nhiều kênh đầu tư cũng như hình thức kinh doanh để nhà đầu tư có thể yên tâm bỏ vốn đầu tư và sinh lời.
Nhưng nhiều quá cũng sẽ là một băn khoăn khiến những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường. Vậy nên đầu tư vào đâu để sinh lời?
Trước hết có thể kể đến một số kênh đầu tư hiệu quả và khá phổ biến trên thị trường hiện nay như là đầu tư tài chính vào chứng khoán, Forex, bất động sản, vàng… Đây đều là những kênh tiềm năng và khả năng gia tăng lợi nhuận là rất cao. Tuy nhiên cũng vẫn có tiềm ẩn những rủi ro nhất định mà nhà đầu tư cần tránh.
Tiếp theo sẽ là đầu tư vào kinh doanh. Đây là một hướng đầu tư tuy không mang lại kết quả ngay nhưng lại khá bền vững và gia tăng lợi nhuận về sau rất nhiều.
Cuối cùng là đầu tư vào các quỹ đầu tư mở. Một cách đầu tư an toàn và có lợi nhuận ổn định, phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn.

Có thể huy động nguồn vốn đầu tư từ đâu?
Để có thể huy động được vốn đầu từ thì các bạn có thể tham khảo từ một số nguồn sau.
- Ngân hàng
Đây là nguồn vay vốn chính thống và thường có mức lãi suất hợp lý. Nhưng các thủ tục đi vay cũng khá phức tạp và mất thời gian, bạn cần chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ đầy đủ để có thể rút ngắn bớt đi nhé.
- Các tổ chức cho vay tín dụng
Các tổ chức tín dụng không trực thuộc quản lý nhà nước thì có thể dễ dàng để vay vốn. Các thủ tục cũng đơn giản và rất nhanh chóng bạn có thể cầm trong tay khoản vay như mong muốn. Nhưng lãi suất tại đây thường rất cao và cần cân nhắc kỹ trước khi giao dịch.
- Các cửa hàng cầm đồ
Các cửa hàng cầm đồ lớn cũng có thể coi là một nguồn vốn vay hợp lý. Bạn cần có các tài sản có giá trị như nhà, xe, túi xách, đồng hồ… để làm tài sản thế chấp. Sau đó hai bên sẽ thẩm định tài sản và tiến hành làm hợp đồng giao dịch.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng cầm đồ uy tín thì Người Bạn Vàng chính là một sự lựa chọn tốt. Với quy mô rộng khắp cả nước và chuỗi các cửa hàng uy tín, chất lượng, chắc chắn Người bạn vàng sẽ là nguồn vốn tuyệt vời để các bạn đầu tư.
Không biết các thông tin trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về vốn đầu tư được cặn kẽ hơn chưa? Đừng quên Người Bạn Vàng luôn sát vai bên bạn để giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính nhé!