14/10/2019

Kiểm tra độ chai pin laptop đơn giản hơn bạn nghĩ

Laptop dù giá trị cao hay thấp thì sau một thời gian sử dụng luôn xảy ra hiện tượng chai pin. Có cách rất đơn giản để bạn kiểm tra độ chai pin của laptop để quyết định có nên thay pin hay không.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất và an toàn nhất.

Bước đầu tiên, ở màn hình chính các bạn bấm tổ hợp phím ” Windows + R ” để mở cửa sổ Run. Tiếp theo đánh ” cmd ” vào đó, một cửa sổ màu đen hiện ra (Command Prompt)

Sau khi các bạn bấm OK một cửa sổ màu đen hiện lên, tiếp tục gõ dòng lệnh sau: “powercfg /batteryreport” rồi nhấn Enter. Nếu thấy một dòng có chữ “”Battery life report saved to C:\Users\….” nghĩa là chúng ta đã thành công trong việc xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop của bạn.

Ở bước này, các bạn hay tìm thư mục có tên là ” User ” của mình để đọc file báo cáo về tình trạng pin bằng cách:

Mở My Computer hoặc This PC –> Ổ đĩa C –> Users –> Tên tài khoản của bạn. Tiếp theo, các bạn nhìn xuống file dưới cùng của Folder, sẽ có 1 file có dạng battery-report.html. Đây chính là báo cáo chính xác về pin laptop của bạn.

Sau đó, bạn hãy mở trình duyệt web và kéo file battery-report.html vào trình duyệt của mình rồi thả nó vào đó như hình dưới.

Sau bước này sẽ xuất hiện hình bên dưới đây.

Tiếp theo, bạn kéo đến mục Installed batteries, nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity. Dòng Design Capacity chính là dung lượng ban đầu của viên pin lúc mới dùng và Full Charge Capacity là khả năng tích “năng lượng” thực tế của nó. Dựa vào hiệu số giữa hai con số này mà chúng ta sẽ biết được liệu pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm.


Độ chai pin là một trong những thông số quan trọng để định giá laptop. Nhất là trong trường hợp bạn cần tiền gấp và sử dụng dịch vụ cầm laptop. Hãy đến những nơi uy tín có quy trình định giá chuyên nghiệp và nhanh chóng như Người Bạn Vàng để an tâm sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, tại Người Bạn Vàng bạn còn có thể vay tiền cho tiêu dùng bằng những tài sản như điện thoạilaptopmáy tính bảngvàng, trang sức…

Xem địa chỉ vay tiền uy tín tại đây.

Định giá tài sản ngay tại đây.