11/06/2019

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt vốn ít nhưng lợi nhuận khủng

Kinh doanh đồ ăn vặt hiện đang là xu hướng và giải pháp kiếm thêm thu nhập hiệu quả. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Sở dĩ kinh doanh đồ ăn vặt là nghề hái ra tiền vì đồ ăn vặt luôn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Không những vậy đồ ăn vặt chế biến khá đơn giản và chi phí thấp. Giá bán không quá cao nhưng đủ mang lại nhiều lợi nhuận và nhu cầu rất cao.

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau để đạt được thành công trong lĩnh vực thú vị này.

Quảng bá cho đồ ăn vặt online

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng qua các kênh này. Ban đầu bạn có thể chỉ bán trên trang cá nhân và nhờ người thân, bạn bè giới thiệu. Tuy nhiên về lâu dài hãy xây dựng một trang riêng cho sản phẩm của mình.


Tùy theo món ăn bạn bán hãy nghiên cứu đối tượng mua hàng thật kỹ càng. Ví dụ như bạn có thế mạnh về chế biến các món ăn vặt. Thì khách hàng mục tiêu là giới trẻ, sinh viên, dân văn phòng. Bạn có thể thường xuyên chia sẻ sản phẩm của mình đến các nhóm hội dành cho giới trẻ. Nếu bạn cung cấp các món ăn gia đình thì nên tham gia các nhóm bà mẹ, gia đình….

Tập trung cải thiện chất lượng món ăn

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố hàng đầu khi kinh doanh. Bạn không nên tiết kiệm trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Nên chọn mua nguyên liệu tại các nơi bán hàng uy tín, đảm bảo nguyên liệu sạch, tươi, ngon. Tốt nhất nên mua ở những nơi uy tín, có hóa đơn để tạo thêm niềm tin cho khách hàng.

Bạn nên có một “món tủ” của mình để tạo sự khác biệt. Khi khách hàng muốn ăn món đó sẽ tự động nhớ tới và gọi cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới khẩu vị của người mua hàng. Mỗi vùng miền có khẩu vị riêng nên bạn cần tìm hiểu khẩu vị khách hàng và thay đổi cho phù hợp. Bạn cũng nên đầu tư cho khâu đóng gói để món ăn thật bắt mắt khi đến tay người mua.

Nâng cao chất lượng phục vụ và giá cả phù hợp

Khi bán kinh doanh đồ ăn vặt, không nhất thiết bạn phải có giá rẻ nhất. Nhưng giá cả phải phù hợp để không bị hớ. Bạn bắt buộc phải so sánh giá so với đối thủ và đưa ra giá hợp lý. Giá có thể cao hơn một chút nếu chất lượng của bạn vượt trội và có điểm khác biệt. Lưu ý không nên hạ giá thấp vì vô tình làm khách hàng nghi ngờ về chất lượng món ăn.

Kinh doanh đồ ăn vặt bạn nên tiếp thu các ý kiến phản hồi một cách tích cực. Bạn có thể tạo tin nhắn tự động để phản hồi cho khách nhanh nhất khi họ muốn đặt hàng.

Cách huy động vốn nhanh chóng

Kinh doanh online bạn không cần phải lo nhiều về vốn. Số vốn bạn bỏ ra ban đầu đơn giản chỉ bao gồm nguyên liệu chế biến. Bạn không phải tốn tiền bỏ ra tiền để thuê mặt bằng, hoặc chi phí thuê nhân viên bán hàng. Tuy nhiên cũng cần có những lúc bạn phải sử dụng những cách huy động vốn để mở rộng kinh doanh hoặc trả tiền hàng. Những lúc như thế thì dịch vụ cầm đồ là một giải pháp nhanh chóng và tiện lợi. Hãy chọn những nơi cầm đồ uy tín như Người Bạn Vàng.

Người Bạn Vàng nhận cầm hầu hết các tài sản như trang sức, vàng, điện thoại, laptop, máy tính bảng… Đặc biệt nhận cầm kim cương lên đến hàng tỷ đồng.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá ngay tại đây.