28/04/2021

Bỏ túi kinh nghiệm cầm đồ hữu ích cho bạn khi cần thiết

Cầm đồ là một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề tài chính mà nhiều người hiện nay đang gặp phải. Tuy nhiên khi đi cầm đồ cũng cần phải có kinh nghiệm để đảm bảo không làm mất tài sản đem cầm. Bí kíp được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm cầm đồ mà có lúc bạn sẽ cần dùng đến đó nhé!
 

Chọn địa điểm cầm đồ uy tín


Bạn khi có nhu cầu muốn đem một tài sản nào đó đi cầm để giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính cho bản thân, gia đình của mình thì bạn cần chú ý đến việc chọn địa điểm cầm đồ. Chọn đơn vị cầm đồ uy tín và có sự kiểm soát của cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương để việc cầm đồ của bạn được đảm bảo và không phải trả các khoản phí quá cao.
Những đơn vị, địa chỉ cầm đồ hoạt động ngoài sự kiểm soát của pháp luật thì vấn đề đảm bảo về tài sản, hay phí vay của bạn sẽ không được kiểm soát, điều này mang đến cho bạn thực sự nhiều rủi ro có thể không lường trước được đó nhé! Trong kinh nghiệm cầm đồ thì đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm và chú ý đó nhé!

 

Có hợp đồng rõ ràng


Hợp đồng chính là một chứng từ có hiệu lực pháp lý, chứng thực cho thỏa thuận của hai bên và nó chính là cơ sở pháp lý cho hai bên khi thực hiện giao dịch cần đồ. Chình vì vậy, kinh nghiệm cầm đồ tiếp theo mà bạn cần bỏ túi đó chính là phải có hợp đồng rõ ràng, chặt chẽ và chi tiết.
Hãy lựa chọn và tìm đến các đơn vị cầm đồ với phong cách làm việc chuyên nghiệp, thực hiện ký kết hợp đồng theo đúng quy định trước sự nhất trí của hai phái về các khoản lãi, mức giá cầm, thời gian cầm,...Hợp đồng cầm đồ rõ ràng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các trường hợp nếu thanh toán chậm hoặc cần thanh lý hợp đồng,...

 

Thỏa thuận để hưởng mức giá chính xác

  


Các bạn khi đi cầm đồ bất kỳ tài sản nào của mình cũng cần phải có cuộc thương thảo và chủ động trong việc thương thảo để thẩm định giá trị được tốt nhất. Bạn nên tránh để bản thân rơi vào trường hợp do cần tiền gấp nên chấp nhất cầm một tài sản nào đó với giá trị cao những khoản được vay lại thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó trên thị trường.
Trong trường hợp, tài sản của bạn đem đi thế chấp có giá trị lớn, nhưng nhu cầu vay tiền của bạn lại là một khoản khá nhỏ thì hãy thương thảo với phái công ty, cơ sở cầm đồ để được giảm phí vay nhé!

 

Chủ động thời gian tất toán và trả lãi

Dù hiện nay dịch vụ cầm đồ hiện đại không còn những trường hợp đòi nợ gắt gao hay những khoản phí và lãi chìm như cầm đồ truyền thống. Thì cũng còn những trường hợp người đi cầm quên đóng lãi hay trả lãi muộn, dẫn đến chi phí cho khoản cầm tăng lên không cần thiết. Để không mắc phải vấn đề này, hãy nhanh chóng thanh toán lãi cho tiệm cầm độ và đặc biệt chủ động về thời gian, kế hoạch để trả lãi hàng tháng nhé! Nó cũng là một trong những cách giúp bạn lấy lại được tài sản mà mình đã mang đi cầm. 
Trên đây là một số kinh nghiệm cầm đồ mà các bạn nhất định phải bỏ túi để đảm bảo quyền lợi cho bản thân vào những thời điểm khó khăn về tài chính mà phải dùng đến giải quyết cầm đồ. Hy vọng thông tin này không chỉ giúp bạn cầm đồ hiệu quả, nhận được khoản tiền cao mà còn giúp bạn lấy lại được món tài sản đã đem đi cầm đúng hạn nhé!