11/06/2021

Mách bạn top những ngành nghề có mức lương trung bình siêu hấp dẫn

Chọn đúng ngành nghề là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có được một tương lai cực kỳ tươi sáng. Vậy bạn đã biết đâu là những ngành nghề có mức lương trung bình cao chưa? Bài viết sau đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn.
 

1. Y tế


Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày được ưa chuộng. Từ đó các cơ sở như: phòng khám chữa bệnh, bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão,…liên tiếp được hình thành và mở rộng. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành y tế sẽ càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Bởi đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu để quyết định chỗ đứng vững chắc trong nghề cũng như sự tin tưởng của khách hàng.
Nếu bạn là một người có tâm đức lương y, muốn chữa bệnh cho người khác thì đây chính là một công việc hết sức tuyệt vời dành cho bạn. Thông thường, mức lương trung bình cho vị trí bác sĩ, y tá sẽ dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy theo từng cấp bật.


2. Kinh doanh


Ngành nghề kinh doanh chưa bao giờ là chủ đề hết hot trong xã hội hiện nay. Bởi đây là một bộ phận vô cùng quan trọng cũng như không thể thiếu ở bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào như: công ty bất động sản, tài chính, dịch vụ,…Theo dự đoán của nhiều chuyên gia chắc chắn nhu cầu của ngành nghề này trong thời gian tới sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón quyết liệt.
Ngành nghề kinh doanh luôn đòi hỏi bạn phải là người có bản lĩnh, kiên trì và chịu áp lực cao. Tuy nhiên, mức lương trung bình cho ngành nghề này tương đối xứng đáng, đó là từ 20 triệu đồng/ tháng cùng nhiều đãi ngộ và tiền thưởng hết sức hấp dẫn. May mắn hơn, nếu bạn thật sự tài giỏi và sớm trở thành một trưởng phòng kinh doanh hoặc giám đốc kinh doanh thì sẽ có mức lương lên đến hàng ngàn USD. Quá hấp dẫn phải không nào?
 

3. Giáo dục


Trên thực tế hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên ngày càng tăng cao hiển nhiên nhu cầu tuyển dụng giáo viên, giảng viên cũng sẽ tăng lên đáng kể. Bởi lẽ thế mà ngành nghề giáo dục dự kiến sẽ trở thành một trong những ngành nghề có thu nhập siêu hấp dẫn và có thời gian làm việc cực kỳ linh hoạt, thoải mái.
Ngành giáo dục có rất nhiều định hướng cho bạn tha hồ lựa chọn, bạn có thể sẽ làm giáo viên dạy các cấp, giảng viên đại học,… Ngoài giờ hành chính, giáo viên, giảng viên cũng có thể tham gia mở thêm các khóa đào tạo ngôn ngữ, dạy kèm,…để tăng thêm thu nhập. Do đó, mức lương trung bình dành cho ngành nghề này là con số vô cùng hấp dẫn từ 5 – 20 triệu đồng/ tháng hay thậm chí là lên đến hàng trăm triệu nếu bạn là chủ của một trung tâm đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp.
Bài viết trên là những thông tin vô cùng bổ ích có thể gợi ý giúp bạn những ngành nghề có mức lương trung bình cao để làm chủ tương lai của mình. Nếu hành trình tương lai của bạn gặp quá nhiều khó khăn về tài chính, hãy liên hệ ngay Người bạn Vàng để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhé!