13/04/2021

Tham khảo nhanh thủ tục cầm đồ nhanh chóng, hiệu quả

Dịch vụ cầm đồ càng ngày càng trở nên phổ biến, vậy nên tất cả những vấn đề liên quan đến dịch vụ cầm đồ đều được mọi người quan tâm. Và có lẽ vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất liên quan đến dịch vụ cầm đồ chính là thủ tục cầm đồ. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những đồ cần thiết cùng quy trình cầm đồ nhanh chóng.


Thủ tục cầm đồ cần những gì?


Giấy tờ tùy thân
Để cầm bất kỳ mặt hàng nào, bạn phải trên 18 tuổi và có giấy tờ tùy thân hợp lệ do nhà nước cấp. Nếu bạn không có thẻ căn cước do nhà nước cấp, chẳng hạn như bằng lái xe, hoặc nếu bằng của bạn đã hết hạn, thì tiệm cầm đồ sẽ không thể mua hoặc cầm đồ đồ đạc của bạn.


Mặt hàng bạn muốn cầm
Trước khi cầm một món đồ, bạn có thể định giá tài sản trước để tham khảo mức tiền nhận được sau khi cầm để cân nhắc xem chi phí này đã phù hợp với nhu cầu hay chưa. Bạn có thể không cần mang theo một món đồ trang sức đắt tiền hoặc một món đồ cổ dễ vỡ đến trực tiếp mà thay vào đó là chụp hình và gửi cho đơn vị định giá.
Thật không may, hầu hết các chủ cửa hàng cầm đồ cần phải xem mặt hàng được đề cập trước khi định giá. Khi họ có thể tận mắt xem món hàng, họ có thể xác định rõ hơn tình trạng và giá trị của nó. Vì vậy, dù việc di chuyển với món đồ của bạn có thể bất tiện, hãy luôn mang theo món đồ đó bất cứ lúc nào bạn đang cân nhắc việc cầm đồ hoặc bán thứ gì đó.


Giấy chứng nhận, kiểm định sản phẩm nếu có
Khi bạn muốn cầm một món đồ, nếu chúng có những giấy tờ liên quan như chứng nhận hay kiểm định sản phẩm thì hãy trình nó với người định giá nhé. Việc này có thể làm tăng giá trị của món đồ đó và giải thích chính xác món đồ đó là gì. Ví dụ một số giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị cao như giấy kiểm định GIA, PNJLab của kim cương, chứng nhận Entropy của túi xách nhằm xác định nơi mua cũng như đảm bảo uy tín hàng chính hãng.


Thủ tục cầm đồ có nhanh không?
Hiện nay đa số các cơ sở cầm đồ đều có thủ tục cầm đồ cực nhanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và có thể giải ngân trong vòng 30’. Hầu hết các cơ sở cầm đồ đều thực hiện theo trình tự như sau:
Bước 1 : Kiểm tra giấy tờ tùy thân
Bước 2 : Nhân viên cầm đồ sẽ đánh giá món đồ của bạn và kiểm tra các giấy tờ liên quan đến món đồ
Bước 3 : Niêm phong tài sản của bạn
Bước 4 : Cơ sở cầm đồ sẽ giải ngân và đưa giấy biên nhận cho bạn


Cầm đồ uy tín tại Người Bạn Vàng


Hiện có không ít nơi có dịch vụ cầm cố tài sản mà bạn có thể tham khảo và tìm đến. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn nơi uy tín để bảo tài sản giữ nguyên giá trị cũng như mức lãi suất thấp. Địa chỉ top đầu dành cho bạn hiện nay phải kể đến đó chính là Người Bạn Vàng. Với quy trình cầm đồ chuyên nghiệp, mức lãi suất thấp cùng cam kết bảo mật thông tin, giữ nguyên giá trị món hàng, Người Bạn Vàng là nơi tin cậy cho mọi nhà.
Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn hiểu thêm về thủ tục cầm đồ. 

Xem địa chỉ cầm đồng hồ  gần nhất tại đây.

Định giá ngay tại đây.