13/04/2021

Tiết kiệm tiền mỗi ngày - xu hướng tiết kiệm mới hot nhất hiện nay

Xưa nay, mọi người chỉ quen với khái niệm tiết kiệm tiền theo tháng, nhưng những năm trở lại đây, tiết kiệm tiền mỗi ngày lại đang là một xu thế, được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Để xem xu hướng này có gì mà lại hot đến thế thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé !


Lợi ích của việc tiết kiệm tiền mỗi ngày


Tiết kiệm tiền hàng ngày có nhiều lợi ích. Dưới đây là một vài lợi ích mà bạn có thể dễ dàng thấy được:

  • Tránh tiêu tiền vào những thứ không cần thiết hoặc chưa cần ngay lập tức
  • Trả tiền cho bạn một kỳ nghỉ hoặc một cái gì đó bạn thực sự cần
  • Tích lũy tiền tiết kiệm để tài trợ cho một dự án trong mơ của bạn
  • Không khiến bạn cảm thấy áp lực về số tiền bỏ vào tiết kiệm cuối tháng

Làm sao để tiết kiệm tiền mỗi ngày?


Dưới đây là 8 lời khuyên sẽ giúp bạn áp dụng những thói quen tốt để có thể tiết kiệm tiền hàng ngày:
 

Thực hiện ghi lại các chi tiêu trong ngày
Chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại thu nhập và chi phí của mình mỗi ngày trên một phần mềm chuyên dụng . Nó không quá tốn sức và tốn thời gian. Sắp xếp những gì phù hợp nhất với bạn. Hoạt động này nên được thực hiện mỗi ngày, nó không tốn quá nhiều thời gian nhưng giúp bạn theo dõi sát sao được các chi tiêu.


Phân loại chi phí của bạn: nhu cầu chính và nhu cầu phụ
Một cách khác đó là cân đối chi tiêu dựa trên nhu cầu của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua tràn lan, chi tiêu vào các khoản không cần thiết. Trước khi mua một hàng hóa hoặc một dịch vụ, hãy tự hỏi bản thân một cách cụ thể rằng nó sẽ mang lại cho bạn điều gì? Nó có lợi cho cuộc sống hàng ngày của bạn không? Bạn có thể làm gì mà không có nó? Có sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự ở một địa điểm khác rẻ hơn không?
Hãy tự hỏi mình những câu hỏi phù hợp trước khi mua hàng. Điều này sẽ cho phép bạn đặt câu hỏi về chi phí được phân bổ cho ngân sách của bạn.


Điều chỉnh các khoản chi dựa trên tình hình thực tế
Như ý trên đã chia sẻ, bạn nên ghi lại chi tiêu mỗi ngày. Sau đó dựa vào ghi chép này mà đối chiều và nên cân nhắc điều chỉnh các khoản chi. Tùy theo thu nhập thực tế, bạn có thể lược bớt các khoản không cần thiết. Điều này cực kỳ hữu ích vì nó cho phép bạn:
Có cái nhìn rõ ràng hơn về thu nhập và chi tiêu
Kiểm tra xem bạn có khoản nợ nào chưa trả hay khoản thu nhập nào thụ động hay không.


Tiết kiệm theo từng khoảng nhỏ
Thay vì chờ đợi một khoản tiết thật lớn, bạn có thể tiết kiệm từng khoản nhỏ hay cụ thể là tiết kiệm mỗi ngày một chút. Bạn nên có một chiếc thẻ ngân hàng riêng để bỏ tiền tiết kiệm mỗi ngày của mình vào đó. Để bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không đụng đến số tiền đó, và có thể thường xuyên kiểm tra được mình đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền.
Việc tiết kiệm tiền mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một khoản dự trù vô cùng hợp lý. Từ đó chúng ta cũng đã phần nào hiểu được, tại sao nó lại được nhiều người áp dụng đến vậy. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích.