27/03/2020

Giải pháp giải quyết khủng hoảng dịch Covid-19 cho doanh nghiệp nhỏ

Tính trạng kinh doanh khó khăn là hệ quả khó tránh khỏi của dịch bệnh Covid-19. Làm cách nào để vay tiền cấp tốc và giải quyết khủng hoảng cho doanh nghiệp?

Dịch bệnh hiện đang ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành kinh doanh như xuất nhập khẩu, vận tải, sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch, giáo dục… Mức độ thiệt hại đang ngày càng nghiêm trọng. Theo thống kê của Cục thuế Hà Nội, chỉ riêng tại Thủ đô đã có hơn 3000 doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh giải thể trong thời gian dịch bệnh. 

Ở quy mô cả nước, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng cao điểm của dịch Covid-19, cả nước có 4.567 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 61,8%. 3.841 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 120,7%. Và 2.215 doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, tăng 67,7%.

Dịch Covid-19 đặt ra một thách thức không nhỏ đối với chủ doanh nghiệp. Bài toán cần giải quyết mang tính sống còn và ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động.

Xử lý khủng hoảng một cách có trách nhiệm

Khủng hoảng do Covid-19 mang đến không chỉ dừng lại ở mức độ lợi nhuận hay doanh thu nữa. Dịch bệnh đặt ra thách thức lớn hơn là làm thế nào để doanh nghiệp có thể trụ vững khi không có doanh thu trong một thời gian không rõ là bao lâu. Làm thế nào để hỗ trợ người lao động và khách hàng một cách thỏa đáng?

Cục diện thay đổi, chủ doanh nghiệp chắc chắn không thể hy vọng mọi thứ suôn sẻ như trước. Điều cần làm là giải quyết vấn đề một cách có trách nhiệm và đề ra chiến lược tương lai cho doanh nghiệp.

Để bộ máy duy trì hoạt động, có thể cho nhân viên làm việc tại nhà. Thu hẹp những phòng ban, bộ phận không cần thiết. Tập trung nguồn lực cho những khu vực chủ chốt.

Ưu tiên giải quyết thỏa đáng cho nhân viên và khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu. Cần có chính sách phù hợp cho nhân viên làm việc tại nhà hay những phòng ban không cần thiết thời gian này. Trao đổi rõ ràng với nhân viên vào thời gian này và thể hiện sự cam kết. Truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài cần rõ ràng hơn bao giờ hết. Điều này không nhắm đến sự tung hô hay quảng bá mà là để thể hiện sự trách nhiệm. Giải quyết thỏa đáng thời gian này sẽ tạo tiền đề cho bài toán nhân sự sau dịch. 

Đề ra chiến lược ứng biến và phương án lâu dài

Thay vì suy nghĩ tiêu cực và nghĩ đến phương án giải thể. Bạn có thể xem đây là một giai đoạn đầu tư chiến lược cho tương lai. Sử dụng thời điểm này để giải quyết thỏa đáng và thể hiện sự tận tâm hướng đến khách hàng, cộng đồng. Bằng cách xây dựng mối quan hệ như thế. Bạn sẽ có đủ nền tảng và ưu thế khi dịch bệnh kết thúc.

Nắm bắt cơ hội xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cộng đồng

Chắc hẳn bạn đã nghe qua dự án “Bánh mì giải cứu thanh long” hay “Bánh mì dinh dưỡng cho các y bác sĩ” của thương hiệu ABC. Hay những khoản tài trợ từ các doanh nghiệp cho ngân sách chống Covid-19. Chắc chắn những việc này có ý nghĩa rất lớn cho cộng đồng. Nhưng cũng không thể phủ nhận tác động tích cực mà nó mang lại cho tương lai doanh nghiệp.

Đừng quảng bá cho những hành động mà doanh nghiệp bạn không làm. Và việc chỉ tuân thủ đúng công văn chỉ định cũng không đáng để tuyên dương. Khách hàng quý giá của bạn xứng đáng để bạn hành động nhiều hơn cho họ. Nếu họ nhận được sự giúp đỡ của doanh nghiệp trong thời gian khó khăn này, thì bạn cũng sẽ có thể trông cậy vào họ trong tương lai.

Thay đổi để chuẩn bị cho một môi trường kinh doanh mới

Ngoài phương án thích nghi với hoàn cảnh hiện tại. Bạn cũng nên đề ra chiến lược ứng phó để doanh nghiệp có thể sống sót trong lúc khó khăn. Doanh thu chính là bài toán khó nhất trong tình hình hiện tại. 

Chúng ta không thể đoán được dịch bệnh sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chắc chắn nó sẽ kết thúc. Phương án thay đổi mô hình kinh doanh ít chi phí là phương án khả thi nhất.

Ví dụ, gần đây nhiều hệ thống nhà hàng đã đẩy mạnh thêm hệ thống giao thức ăn tận nơi. Dịch vụ giáo dục trực tuyến cũng được thực hiện rộng rãi. Đây cũng là một cơ hội tốt cho những doanh nghiệp vẫn còn chần chừ khi thực hiện chuyển đổi công nghệ số. Đồng thời điều này cũng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

Nghĩ đến phương án vay tiền cấp tốc để giải quyết khó khăn

Để thực hiện được những giải pháp mang tính sống còn thì vấn đề vốn chính là một trong những ẩn số. Chắc chắn thời điểm này dịch vụ tài chính là một trong những ngành có nhiều khách hàng hơn cả. Bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn sẽ chỉ là một trong những người phải xếp hàng chờ để được giải quyết nhu cầu vốn.

Tốc độ huy động vốn chính là chìa khóa giúp bạn làm chủ tình hình hiện tại. Như vậy bạn nên nghĩ đến những giải pháp vay vốn nhanh để ứng biến ngay.

Một trong những giải pháp hiệu quả và an toàn thời gian này chính là vay tiền cấp tốc bằng cách cầm kim cương, đồng hồ hiệu. Giá trị kim cương, đồng hồ của bạn có thể lên đến hàng tỷ đồng. Nên bạn hoàn toàn có thể huy động được số vốn xứng đáng. Số tiền vài tỷ đồng trong thời gian này có thể chính là cứu tinh cho nhiều doanh nghiệp đang trên đà giải thể.

Địa chỉ vay tiền bằng cầm cố kim cương, đồng hồ hiệu

Hiện nay không khó để tìm được địa chỉ vay tiền cấp tốc bằng cầm kim cương, đồng hồ hiệu. Một địa chỉ uy tín bạn có thể nghĩ đến ngay chính là Người Bạn Vàng, đối tác chiến lược của PNJ. 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức, đá quý, kim cươngđồng hồ hiệu. Người Bạn Vàng chắc chắn sẽ định giá chuẩn xác và trao giải pháp tài chính hiệu quả.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá tài sản ngay tại đây.