15/07/2021

Vốn kinh doanh là gì – Cách huy động vốn nhanh chóng, hiệu quả hiện nay

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh và mong muốn mở một doanh nghiệp để triển khai ý tưởng của mình. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết về vốn kinh doanh và hướng dẫn cách huy động vốn kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả dưới đây của chúng tôi.


1. Vốn kinh doanh là gì?


Vốn kinh doanh có thể hiểu đơn giản là lượng tiền tệ được tổ chức, cá nhân đầu tư để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm mục đích thu lợi nhuận.
Vốn kinh doanh có vai trò tiên quyết cho việc thành lập và duy trì hoạt động của doanh nghiệp bên cạnh các yếu tố khác như địa điểm kinh doanh, nhân lực, công nghệ. Nếu không có vốn kinh doanh doanh nghiệp không thể thành lập cũng như vận hành được.

Xem thêm:

Doanh nghiệp có thể huy động vốn từ những nguồn nào?

Top 3 cách huy động nguồn vốn của doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả

Cầm kim cương PNJ nhanh chóng và an toàn cùng Người Bạn Vàng

Cầm đồng hồ Rolex uy tín ngay tại cửa hàng trang sức PNJ


2. Vốn kinh doanh gồm những loại nào

 
Với lịch sử phát triển lâu đời của hoạt động kinh doanh, vốn kinh doanh ngày càng được đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu của con người. Dưới đây là một số loại vốn kinh doanh phổ biến.
Căn cứ theo nguồn gốc của vốn kinh doanh: Vốn kinh doanh gồm vốn tự (vốn được những người tham gia kinh doanh góp vào) có và vốn huy động (vốn hay của ngân hàng, công ty mẹ, tổ chức tài chính).
Căn cứ theo đặc điểm của vốn kinh doanh: Vốn cố định (vốn kinh doanh thông qua các tài sản cố định như nhà xưởng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, máy móc với thời gian khấu hao dài hạn) và vốn lưu động (tiền mặt, hàng hóa, tài sản ngắn hạn khác).
Căn cứ theo thời gian sử dụng vốn kinh doanh: Vốn ngắn hạn (để thực hiện mục tiêu ngắn hạn của doanh nghiệp) và vốn trung, dài hạn (để thực hiện những mục tiêu lâu dài hơn).


3. Cách huy động vốn nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay


Như đã phân tích ở trên, không có vốn đồng nghĩa với việc không thể biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực. Vậy trong trường hợp đã có ý tưởng, sáng kiến kinh doanh thú vị nhưng chưa thể xoay sở một khoản tiền lớn ngay lập tức để tự mình mở doanh nghiệp hay hùn vốn làm chung với người khác chúng ta nên làm thế nào? Có nên đợi đến khi nào kiếm đủ tiền mới thực hiện ý tưởng kinh doanh không?
Thấu hiểu sự khó khăn đó, Người Bạn Vàng ra đời với tư cách là người bạn đồng hành về tài chính cho tất cả mọi người sẽ là giải pháp giúp ban huy động vốn kinh doanh một cách hiệu quả.
Với quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp và chuẩn hóa, từ những tài sản thông dụng như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,
trang sức vàng bạc, cầm kim cương, thậm chí đồ hiệu…bạn sẽ được chuyên viên của Người bạn vàng định giá một cách minh bạch, công bằng và nhận được khoản tiền tương xứng để sử dụng làm vốn kinh doanh.
Khi sử dụng dịch vụ tại Người Bạn Vàng, khách hàng được cam kết mức lãi suất ưu đãi công khai. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ tại đơn vị.
Trên đây là một số kiến thức về vốn kinh doanh và hướng dẫn một trong những cách thức huy động vốn kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả hiện nay. Chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường khởi nghiệp.