14/06/2021

Ý tưởng kinh doanh theo mùa giúp kiếm bộn tiền

Nắm bắt xu thế thị trường và đưa ra các ý tưởng kinh doanh theo mùa là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có thể đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Vậy nên kinh doanh những gì vào các mùa? Cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé.


1. Ý tưởng kinh doanh theo mùa hè
Mùa hè tại Việt Nam có đặc trưng là nắng, nóng, diễn ra rất nhiều hoạt động du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng,… Do đó, ý tưởng hay nhất chính là kinh doanh các dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho khách hàng về các hoạt động này. Cụ thể, các bạn có thể lựa các ý tưởng kinh doanh sau:


- Kinh doanh phụ kiện đi biển


Mùa du lịch đến chắc chắn sẽ không thể thiếu đi các phụ kiện như đồ bơi, kính thời râm, mũ,… Đây đều là những thứ cần thiết cho những ai muốn đi biển. Các sản phẩm phụ kiện này thuộc nhóm hàng thời trang, do đó thay đổi theo mùa, theo năm, cập nhật thường xuyên. Do đó, khoảng 4 – 5 tháng là các bạn có thể cập nhật xu hướng mới, tìm kiếm nguồn hàng cho mình để thu hút khách hàng.


- Kinh doanh kem dưỡng da, kèm chống nắng


Ánh nắng của mùa hè rất gay gắt và ảnh hưởng đến làn da của con người rất nhiều. Do đó, khi đi ra ngoài, đi chơi, nhất là đi biển sẽ cần phải có kem chống nắng, đảm bảo làn da không bị các tia UV làm đen sạm đi.
Chính vì vậy mà nhu cầu mua các sản phẩm kem dưỡng da, chống nắng là vô cùng lớn và ý tưởng kinh doanh mặt hàng này là rất phù hợp. Tuy nhiên, riêng với loại hàng mỹ phẩm này thì cần tìm kiếm nguồn hàng đúng chuẩn, hàng thật, chất lượng tốt phục vụ nhu cầu khách hàng.


- Kinh doanh nước giải khát


Có thể thấy, nhu cầu tiêu thụ các thức uống giải khát luôn được đẩy lên đến đỉnh điểm vào giai đoạn mùa hè nóng bức. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trong mùa này mà bí ý tưởng thì hãy thử về các sản phẩm nước giải khát.
Đặc biệt, các bạn trẻ hiện nay rất thích các loại nước trái cây tự làm, café, trà,… Rất nhiều người có thể lãi đến vài chục triệu đồng/tháng ở giai đoạn mùa hè này. Tuy nhiên, khi kinh doanh nước giải khát thì cần đảm bảo về quy trình chế biến, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

Kinh doanh mùa dịch - Những ý tưởng kinh doanh online “hái ra vàng”

Kinh doanh tại nhà không hề khó nếu bạn nắm vững những bí quyết mấu chốt 

Chia sẻ kinh nghiệm tìm vốn để kinh doanh thực phẩm sạch


2. Ý tưởng kinh doanh theo mùa đông
Thời tiết mùa đông sẽ lạnh và phù hợp kinh doanh các dịch vụ như sau:
- Kinh doanh sản phẩm sưởi ấm


Các sản phẩm như đèn sưởi, lò sưởi, quạt sưởi, đệm,… là nhu cầu thiết yếu của con người ở mùa đông, đặc biệt là miền Bắc. Đây được đánh giá là các sản phẩm bán chạy nhất vào mùa đông và dự đoán sẽ càng phát triển trong những năm tới.
Tuy nhiên, khi lựa chọn các sản phẩm này thì cần đảm bảo tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, uy tín, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cùng các yếu tố liên quan. Bên cạnh việc mở các cửa hàng tại địa điểm thu hút khách hàng thì các bạn cũng có thể tận dụng kinh doanh online.


- Kinh doanh nhà hàng lẩu – nướng


Đây chắc chắn là một ý tưởng kinh doanh vô cùng lý tưởng dành cho mùa đông. Trong những năm gần đây, nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày càng gia tăng. Việc mùa đông lạnh giá được cùng bạn bè, gia đình quây quần bên nồi lẩu, bếp nướng quả là tuyệt vời phải không nào?
Theo thống kê thì các nhà hàng lẩu – nướng có khả năng kiếm được bộn tiền sau mỗi mùa đông. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì các bạn cần lưu ý về chất lượng của thức ăn, dịch vụ, chăm sóc, phục vụ khách hàng cũng như giá cả phù hợp.
Trên đây là tổng hợp các ý tưởng kinh doanh theo mùa lý tưởng nhất hiện nay. Hy vọng qua đây, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ý tưởng phù hợp, đạt được thành công nhé.