Kinh nghiệm cầm vàng lãi suất thấp mà an toàn, nhanh chóng

Làm sao để cầm vàng với lãi suất thấp mà lại đảm bảo sự an toàn? Đây là vấn đề đang được không ít người quan tâm hiện nay và bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu giá trị của sản phẩm trên thị trường

Hiện nay, không ít người chỉ vì đang cần tiền gấp mà bỏ qua việc tìm kiểu giá vàng trên thị trường ở thời điểm đó là bao nhiêu. Chính vì vậy mà họ cứ mang vàng tới tiệm cầm đồ để tự thẩm định, giá ra mức giá, phí. Đối với các cửa hàng chuyên nghiệp thì họ sẽ không để bạn bị thiệt thòi, tuy nhiên nếu gặp phải những nơi không uy tín thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu thiệt với mức giá thấp, lãi suất cao.

Bên cạnh đó, một số trường hợp bạn chỉ cần vay 1 khoản nhỏ nhưng tài sản có giá trị quá lớn thì cũng cần biết cụ thể giá trị của tài sản đó là bao nhiêu, từ đó thương lượng với phía bên cung cấp dịch vụ cầm đồ.

Lựa chọn cơ sở cầm vàng chuyên nghiệp, uy tín

Lựa chọn cơ sở cầm đồ chuyên nghiệp, uy tín là điều rất quan trọng để hạn chế tối đa các rủi ro, tranh chấp về sau này.

Các bạn lưu ý tuyệt đối không được chọn các cơ sở cầm đồ chui, không có giấy phép hoạt động. Bởi những cơ sở này thường làm việc thiếu minh bạch, lãi suất cao và có nhiều khoản phí ẩn. Hơn nữa, họ cũng sẽ không có phương pháp, quản lý tài sản phù hợp, khả năng xảy ra rủi ro đối với sản phẩm của bạn sẽ là khá cao.

Xem thêm: Người Bạn Vàng cung cấp lãi suất cầm vàng tốt nhất thị trường

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cầm vàng ở đâu thì hãy tham khảo ngay Người Bạn Vàng – Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cầm đồ nói chung và cầm vàng nói riêng vô cùng uy tín, đảm bảo sự minh bạch, mang đến cho khách hàng những dịch vụ đáng tin cậy nhất.

Có hợp đồng, thỏa thuận công khai, rõ ràng

Một kinh nghiệm nữa khi đi cầm vàng đó là cần có hợp đồng, thỏa thuận cần có sự thống nhất, công khai cho 2 bên. Việc làm rõ giấy trắng mực đen sẽ đảm bảo được cho quyền lợi của bạn cũng như phía cung cấp dịch vụ, là cơ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh sau này. Không chỉ cầm vàng mà bất kỳ tài sản gì, bạn cũng cần có giấy tờ cam kết, hợp đồng đầy đủ, chặt chẽ.

Trước khi ký kết, 2 bên cũng cần trao đổi cụ thể về các khoản vay, thời hạn, phương thức thanh toán, các khoản phí khác… và tất cả những thông tin này sẽ cần được đưa vào hợp đồng.

Chủ động về mặt thời gian

Điều cuối cùng khi cầm vàng đó là các bạn cần chủ động về mặt thời gian để trả lãi suất như hợp đồng đã đưa ra. Việc bạn trả nợ quá hạn có thể sẽ khiến bản thân phải chịu các mức phạt nhất định. Không chỉ vậy, phía bên cung cấp dịch vụ cũng có quyền mang tài sản của bạn ra để bán nhằm thu lại tiền gốc nếu như bạn trả lãi muộn hay thậm chí là họ thuê xã hội đen để đe dọa.

Do đó, khi cầm vàng, bên cạnh việc dựa vào các tiêu chí để chọn cơ sở tốt, chính bản thân chúng ta cũng cần thực hiện thật tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, đảm bảo 2 bên làm ăn đều có lợi. Hy vọng rằng những kinh nghiệm cầm vàng trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này nhé.