Giải mã mức giá túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới

Hermes Birkin là một trong những dòng túi đắt nhất thế giới, có giá từ 9.000 USD đến 500.000 USD. Món đồ này được một số người coi như khoản đầu tư tốt hơn vàng hay thị trường chứng khoán. Những lý do tại sao giá túi Hermes Birkin lại đắt như vậy?

Để lại thông tin nhận tư vấn

Tại sao giá túi Hermes Birkin lại đắt đỏ như vậy?

1. Túi Birkin được làm từ da cao cấp nhất

Giải mã túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới

Giá của mỗi chiếc túi Hermes Birkin lên đến hàng nghìn đô la. Do đó, chất liệu để làm nên những sản phẩm này cũng phải là những chất liệu quý hiếm.

Thông thường, túi Hermes Birkin thường được làm từ da bê, da cá sấu, đà điểu, dê và thằn lằn…Bản thân những thứ này đều siêu đắt. Bởi ở nhiều quốc gia, việc săn bắt những động vật này là bất hợp pháp. Đó là một phần lý do tác động đến thẻ giá của các mẫu túi này.

2. Các phần cứng và phụ kiện đắt giá nhất

Giải mã túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới

Ngoài chất liệu da cao cấp, phần cứng và phụ kiện cũng đảm bảo khiến chiếc túi được bán với giá cao ngất ngưởng. Tất cả các ổ khóa và chìa khóa trong túi Hermes đều được phủ bằng palladium hoặc vàng. Việc sử dụng kim loại quý trong phần cứng khiến giá túi Hermes bùng nổ trở lại.

3. Tất cả túi Birkin được làm thủ công

Giải mã túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới

Túi Hermes được làm thủ công với những kiểu khâu đặc biệt. Toàn bộ chiếc túi được may cẩn thận, đánh bóng và sơn bằng tay từ đầu đến cuối.

Hermes luôn nói rằng chính việc làm thủ công đã khiến những chiếc túi này trở nên đắt đỏ hơn. Để làm ra chúng cần sự khéo léo và chú ý đến từng chi tiết. Ở một khía cạnh nào đó, bạn có thể nói rằng quá trình sản xuất những chiếc túi này là một nghệ thuật.

4. Túi Birkin có số lượng giới hạn trên toàn cầu

Một lý do khác khiến chiếc túi có giá cao, tất nhiên là số lượng sản phẩm có hạn. Hermès cũng giới hạn số lượng túi Birkin mà khách hàng có thể mua mỗi năm. Tổng số túi Birkin mà Hermes ước tính có thể có khoảng 200.000 chiếc được lưu hành. Do đó, trong thị trường bán lại sang trọng, túi Birkin là một mặt hàng nóng.

Giá túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới là bao nhiêu? 

Giải mã túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới

Birkin là một dòng túi xách xa xỉ nhất của Hermes. Nằm trong bộ sưu tập túi Birkin này có sự xuất hiện của chiếc túi mang tên Himalayan Crocodile Birkin – Chiếc túi đắt đỏ nhất thế giới.

Túi Himalayan Crocodile Birkin lấy ý tưởng từ hình ảnh dãy Himalaya hùng vĩ. Mẫu túi này được sản xuất từ da của cá sấu Nilo – một loài cá sấu bạch tạng hiếm ở Nam Mỹ nên mỗi năm, Hermes chỉ có thể sản xuất được khoảng 2 chiếc. Hơn hết, bản thân chiếc túi Himalayan Crocodile Birkin được nạm 245 viên kim cương với móc khóa được chế tác bằng vàng trắng 18 carat nặng 68.4 gram. Có lẽ vì thế mà  Himalayan Crocodile Birkin trở thành chiếc túi đắt đỏ nhất thế giới.

Giá bán lẻ của túi Himalayan Crocodile Birkin xuất phát điểm gần 300.000 USD (hơn 7 tỷ VNĐ). Khi sở hữu túi, chủ nhân của nó phải đóng thêm nhiều khoản chi phí liên quan đến bảo hiểm khiến giá thành lên đến khoảng 432.000 USD (gần 10 tỷ VNĐ).

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giá túi Hermes Birkin mà bạn cần biết. Có lẽ, đến đây bạn cũng đã biết được lý do tại sao Hermes Birkin lại là dòng túi đắt nhất thế giới rồi phải không nào? Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm thuộc dòng túi này hãy tham khảo thêm nhé.