Tác dụng của kim cương trong phong thủy

Tác dụng phong thủy của kim cương là một trong những lý do khiến nhiều người chọn mua món trang sức này. Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý, trang sức kim cương là biểu tượng của sự giàu có, đẳng cấp và quý phái. Nhưng người ta không chỉ đeo kim cương theo sở thích mà còn vì nhiều ý nghĩa khác.

Để lại thông tin nhận tư vấn

Kim cương không chỉ là trang sức mang lại vẻ đẹp cho người đeo

Nhắc đến kim cương ai cũng sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp tinh khiết và quý giá bậc nhất. Trang sức kim cương thường được đặc biệt dành cho những dịp quan trọng hay làm món quà mang ý nghĩa cho người bạn đời, người thân thương. Ngoài ra, đây còn là món trang sức khẳng định sự giàu có và sang trọng cho chủ sở hữu.

Theo một số nghiên cứu, kim cương còn có tác động tích cực cho sức khỏe người đeo. Kim cương nuôi dưỡng nhịp đập của tim và não, có tác dụng khử độc, giảm sốt và chống nhiễm khuẩn.

Bên cạnh những ý nghĩa đó, trang sức kim cương còn được xem như một món đồ phong thủy đẳng cấp cho những người làm ăn, kinh doanh.

Ý nghĩa của màu sắc kim cương trong phong thủy

Kim cương thông thường có màu rất nhạt hoặc không màu. Chỉ rất hiếm các viên kim cương có màu sắc đặc biệt và những viên này cũng có giá trị rất cao. Màu sắc của kim cương cũng chính là một yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Những viên kim cương không màu được xem là biểu trưng cho yếu tố kim trong ngũ hành. Vì vậy những người mệnh kim hay mệnh thủy sẽ rất hợp đeo kim cương không màu. Điều này giúp tăng may mắn, tài lộc và xua đuổi vận rủi cho gia chủ.

Tác dụng của kim cương trong phong thủy

Nếu may mắn sở hữu những viên kim cương màu đặc trưng, bạn cũng có thể tận dụng để đeo hay cất giữ, tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ và yếu tố tương sinh, tương khắc theo ngũ hành.

Ý nghĩa của kích thước kim cương trong phong thủy

Ngoài màu sắc, kích thước kim cương cũng là một yếu tố phong thủy mà nhiều người mua kim cương rất lưu ý.

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, số 5 (Sinh) mang lại sức mạnh quyền uy và sự thăng tiến, sinh sôi. Số 6 mang ý nghĩa là Lộc là con số tượng trưng cho may mắn. Số 8 là Phát, mang ý nghĩa tài lộc rộng mở, công việc thuận buồm xuôi gió. Cuối cùng, số 9 (Cửu) tượng trưng cho sự vĩnh cửu, an lành và hạnh phúc. Kích thước các viên kim cương cũng được ưu tiên chế tác và chọn mua theo những con số này để mang lại may mắn.

Tác dụng của kim cương trong phong thủy

Đó là lý do bạn thường thấy các viên kim cương có kích thước 6.6mm hay 6.8mm. Ngoài ra, còn có các kích thước là có tổng các số là 9 như: 5.4mm, 6.3mm, 7.2mm, 8.1mm,…

Vui lòng ghi rõ nguồn https://nguoibanvang.vn khi sử dụng nội dung của chúng tôi. Trân trọng!