Lãi suất cầm đồ: Minh bạch 100% lãi và phí

Lãi suất cầm đồ là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần phải tìm hiểu trước khi thực hiện các giao dịch cầm cố tài sản. Biết được khung biểu phí và cách tính lãi suất cầm đồ sẽ phần nào giảm thiểu những rủi ro hiện hữu tại các cửa hàng cầm đồ thiếu uy tín – thường có biên độ lãi thay đổi liên tục, nguy hiểm hơn là tín dụng đen.

Chuỗi Cầm đồ và Thu mua toàn quốc Người Bạn Vàng – Đối tác chiến lược của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ Việt Nam), cung cấp đầy đủ các loại hình cầm đồ tài sản với hạn mức, thời gian và mức lãi phí tốt nhất thị trường. Lãi suất cầm đồ tại Người Bạn Vàng minh bạch 100%. Dưới đây là các thông tin chi tiết về lãi suất và các loại biểu phí đang được chúng tôi áp dụng.

Để lại thông tin nhận tư vấn

Lãi suất cầm đồ minh bạch 100% tại chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng

Riêng về lãi suất cầm đồ, quý khách hoàn toàn yên tâm khi đến với chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng. Toàn bộ thông tin lãi và phí luôn được công khai và cập nhật rõ ràng cho tất cả các loại tài sản. Khách hàng dễ dàng biết được mức lãi và phí phải trả trước khi đến cầm đồ.

1. Khung lãi và phí suất cầm trang sức vàng và kim cương

Với cương vị là đối tác chiến lược của PNJ, cầm vàng và kim cương là dịch vụ mà chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng tự tin nhất. Kèm theo đó chúng tôi cũng mang đến cho khách hàng mức lãi và phí phù hợp nhất. Cụ thể, lãi suất cầm vàng và kim cương được quy định chi tiết theo khung dưới đây. Theo đó, mức lãi suất tối thiểu là 1,5%/tháng hay 18%/năm.

Khung lãi và phí cầm trang sức vàng và kim cương
Khung lãi và phí cầm trang sức vàng và kim cương

Khung lãi và phí cầm trang sức vàng và kim cương

Khung lãi và phí cầm trang sức vàng và kim cương

Ví dụ cách tính lãi và phí cầm trang sức vàng và kim cương

Khách hàng cầm tài sản lấy 20.000.000 VNĐ trong 90 ngày . Chúng tôi sử dụng chu kỳ thanh toán 30 ngày/lần, do đó khách hàng cần thanh toán lãi và phí 3 lần cho khoản vay này, cụ thể gồm:

STT Thời gian tính phí  Số tiền 
1 Lần thứ nhất (sau 30 ngày đầu tiên) (16.500 + 16.500) X 20 = 660.000 VNĐ
2 Lần thứ hai (sau 30 ngày tiếp theo) (16.500 + 16.500) X 20 = 660.000 VNĐ
3 Lần thứ ba (sau 30 ngày tiếp theo) (16.500 + 16.500) X 20 = 660.000 VNĐ
4 Tổng tiền cần thanh toán  660.000 x3 = 1.980.000 VNĐ

Như vậy, tổng số lãi và phí cần trả là: 1.980.000 (đồng) cho 90 ngày. Tương đương: 1.100 đồng/tr/ngày.

2. Khung lãi và phí cầm túi hiệu, đồng hồ, điện thoại, và laptop

Trong thời gian gần đây, dịch vụ cầm túi hiệu và đồng hồ, cùng đồ điện tử như điện thoại hay laptop, đã và đang trở thành giải pháp tài chính được rất nhiều người tin tưởng. Với nhu cầu xoay vốn kinh doanh, giải pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như: thời gian giải ngân nhanh chóng, số tiền giải ngân lên đến hàng tỷ đồng, dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp bậc nhất,…

Thay vì phải chờ đợi lâu cho các khoản vay ngân hàng hay xoay tiền một cách khó khăn từ người thân và các mối quan hệ, bạn có thể xoay vài tỷ ngay trong ngày tại chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng, với mức phí và lãi vô cùng hấp dẫn dưới đây.

Khung lãi và phí cầm laptop, điện thoại, túi xách, đồng hồ

Khung lãi và phí cầm laptop, điện thoại, túi xách, đồng hồ

Khung lãi và phí cầm laptop, điện thoại, túi xách, đồng hồ

Ví dụ cách tính lãi và phí cầm túi hiệu, đồng hồ, điện thoại, và laptop

Khách cầm điện thoại với số tiền là 10 triệu đồng trong vòng 60 ngày. Chu kỳ tính lãi và phí là 30 ngày. Với gói cầm 60 ngày này, khách hàng sẽ phải trả lãi và phí 02 lần. Cụ thể như sau:

STT Thời gian tính phí  Số tiền 
1 Lần thứ nhất (sau 30 ngày đầu tiên) (16.500 + 33.000) X 10 = 495.000 VNĐ
2 Lần thứ hai (sau 30 ngày tiếp theo) (16.500 + 33.000) X 10 = 495.000 VNĐ
3 Tổng tiền cần thanh toán  495.000 + 495.000 = 990.000 VNĐ

Tính tổng cộng, số lãi và phí cần trả là: 990.000 (đồng). Tương đương 1.650 đồng/tr/ngày.

Lưu ý: Đối với dịch vụ cầm túi xách, ngoài lãi và phí cơ bản, sẽ có thêm phí kiểm định.

Biểu phí kiểm định túi xách

BIỂU PHÍ KIỂM ĐỊNH TÚI XÁCH

Kiểm định túi tại cửa hàng NBV 700.000đ/sản phẩm
Kiểm định túi tận nơi 800.000đ/sản phẩm
Kiểm định túi Hermes thu/cầm 3.700.000đ/sản phẩm
Kiểm định túi Hermes tại quầy 4.000.000đ/sản phẩm
Kiểm định túi Hermes tận nơi 4.100.000đ/sản phẩm

Lưu ý về lãi suất cầm đồ tại Người Bạn Vàng

Phía trên là cách tính lãi suất cầm đồ của Người Bạn Vàng. Tuy nhiên, quý khách cũng cần có cái nhìn tổng quát và nên hiểu rằng cách tính lãi và phí ở mỗi đơn vị cầm đồ có thể rất khác nhau. Nhìn chung, để tính đúng và đưa ra so sánh lãi suất giữa các nơi bạn cần nắm rõ thời hạn của mức lãi suất.

Ví dụ

Mức lãi suất 1% nhưng thời hạn ngày thì sẽ tương ứng với lãi suất là 30%/tháng hay 365%/năm. Như vậy, không có nghĩa lãi suất thấp thì số tiền khách hàng cần chi trả sẽ thấp mà yếu tố thời hạn cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, các khoản phí khác cũng là một thông tin bạn không thể bỏ qua.

Theo tìm hiểu thị trường của chúng tôi, dịch vụ cầm đồ luôn sẽ có phụ phí. Đó có thể là phí làm thủ tục, phí gia hạn, phí kiểm định,… Quý khách nên tham khảo và hỏi kỹ những thông tin này trước khi ký hợp đồng hay biên nhận cầm để không phải trả những loại phí không tên, khiến giải pháp cầm đồ trở thành gánh nặng tài chính cá nhân.

Quy định lãi suất cầm đồ hợp pháp

Theo Khoản 1 điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015, lãi suất cầm đồ hợp pháp không được vượt quá 20%/năm. Và nhiều cơ sở cầm đồ cũng truyền thông mức lãi suất cực thấp chỉ 1%. Nhưng thực tế mức lãi và phí mà người đi cầm phải trả có khi lại cao hơn rất nhiều.

Sở dĩ như vậy vì hiện nay có một số nơi kinh doanh trục lợi, che giấu thời hạn và các khoản phí đi kèm. Ví dụ, có nơi mức lãi chỉ 1% nhưng đó là lãi tuần, thậm chí lãi ngày và chưa tính các phí khác.

Tổng kết lại đôi khi người đi cầm phải trả mức lãi và phí lên đến hơn 90%/ năm. Do vậy lựa chọn nơi cầm đồ uy tín, có công khai lãi và phí để tính trước lãi suất cầm đồ là vô cùng quan trọng.

Vì sao chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng là địa chỉ uy tín?

Cầm đồ uy tín Người Bạn Vàng

Như đã trình bày ở trên, chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng luôn công khai và cập nhật lãi suất cùng các khoản phí trên website một cách minh bạch, rõ ràng. Đây chính là một trong những điểm cộng mà chúng tôi tự hào. Bên cạnh đó, Người Bạn Vàng còn có những ưu điểm mà không phải đơn vị cầm đồ nào cũng có được:

  • Cửa hàng theo mô hình shop in shop, tọa lạc ngay trong các cửa hàng PNJ sang trọng nhất. Chất lượng dịch vụ được nâng lên hàng đầu.
  • Hệ thống cửa hàng rộng khắp với 30 cửa hàng khắp miền Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
  • Thủ tục cầm đồ nhanh chóng, tối ưu lợi ích xoay tiền nhanh của giải pháp cầm đồ. Khách hàng chỉ mất từ 15 phút làm thủ tục là có thể vay được số tiền mình cần tại Người Bạn Vàng.
  • Tài sản cầm cố được bảo quản an toàn tuyệt đối. Toàn bộ cửa hàng thuộc chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng có trang bị két sắt đúng chuẩn. Mỗi nhân viên đều được đào tạo chuẩn mực để bảo quản tài sản của khách hàng đúng quy cách, dù là điện thoại, laptop hay những tài sản giá trị như kim cương, đồng hồ, túi hiệu.

Thông tin phí và lãi suất cầm đồ luôn luôn là một yếu tố quan trọng khi quý khách tìm đến dịch vụ này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách đưa ra quyết định đúng đắn và tận dụng tối đa giải pháp tài chính cầm đồ.