Cầm đồ chuyên nghiệp: Giải pháp tài chính cũ nhưng mới

Sự ra đời của dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp đang ngày một thay đổi định kiến của người tiêu dùng và thói quen tài chính. Chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc với hình ảnh những tiệm cầm đồ xập xệ, biển hiệu na ná nhau gần chợ hay khu dân cư.

Với những thông điệp vô cùng hấp dẫn như: “lãi suất thấp nhất thị trường”, “cầm điện thoại, laptop, giấy tờ xe lấy tiền ngay”, “cầm đồ giá cao nhất”… Đó là cách kinh doanh cầm đồ truyền thống. Thu hút khách hàng bằng những thông điệp hấp dẫn và thu lợi bằng nhiều cách khác nhau.

Những mặt trái của ngành cầm đồ

Về bản chất, cầm đồ là giải pháp khá hiệu quả khi bạn cần tiền gấp để giải quyết nhanh vấn đề tài chính. Tuy nhiên có quá nhiều mặt trái của cầm đồ truyền thống khiến đây không còn là lựa chọn ưu việt.

Hiện tượng luộc đồ

Khi tài sản được giữ lại ở tiệm cầm đồ, chủ tiệm sẽ thay những linh kiện chính hãng bằng hàng dỏm, hay linh kiện cũ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của khách. Nhất là những sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, máy tính bảng…

Lãi suất cao, không rõ ràng

Lãi suất cầm đồ là yếu tố then chốt khi khách hàng quyết định cầm đồ ở một địa chỉ nào đó. Với những thông điệp che mắt như: “lãi suất thấp nhất”, “định giá cao nhất”. Mức lãi và phí thực tế bị giấu đi một cách khéo léo. Nhiều người đi cầm đồ thậm chí còn bỡ ngỡ khi đến hạn phải trả một số tiền lãi và phí quá lớn. Có nơi lên đến hơn 100% một năm.

Hư hỏng, hao mòn tài sản

Đây cũng là một thực trạng không hiếm khi cầm đồ ở những nơi thiếu chuyên nghiệp. Với những tài sản như vàng, trang sức. Có hiện tượng sau một thời gian cầm, vàng bị hao mòn không còn đủ trọng lượng như lúc đầu. Hay đối với những tài sản công nghệ như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Một thời gian sau khi cầm bị hư hỏng, thậm chí không còn sử dụng được do không được bảo quản kỹ lưỡng.

Cầm đồ chuyên nghiệp khắc phục những nhược điểm của cầm đồ truyền thống

Tuy cầm đồ có khá nhiều mặt trái và rủi ro. Nhưng gần đây các dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp mọc lên ngày càng nhiều và đa dạng.

Vốn đầu tư lớn, cách tổ chức, quản lý hợp pháp và nhất là độ uy tín là những khác biệt lớn nhất giữa dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp và cầm đồ truyền thống.

Hệ thống lớn, dễ dàng tìm địa chỉ gần nhất

Thông thường, dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp ra đời sẽ được vận hành theo chuỗi hệ thống. Bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ cầm đồ gần nhất của một thương hiệu.

Dịch vụ chuyên nghiệp, đồng nhất

Một ưu điểm nữa của dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp chính là chất lượng dịch vụ lý tưởng. Quy trình định giá, bảo quản tài sản cũng như lãi và phí sẽ được cố định.

Với cách hoạt động theo chuỗi, dù bạn cầm đồ ở đâu thì trải nghiệm cũng sẽ như nhau. Mức lãi và phí được cố định và công khai là yếu tố ưu việt nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh những chi phí không liên quan. Hợp đồng biên nhận rõ ràng, giúp bạn theo dõi gói cầm một cách dễ dàng.

Ứng dụng công nghệ vào cầm đồ

Một ưu điểm khác của dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp chính là công nghệ. Với một thương hiệu cầm đồ uy tín, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về lãi và phí cũng như địa chỉ trên website.

Ngoài ra, chức năng định giá online chính là chức năng quan trọng. Bạn có thể biết trước tài sản của mình được định giá bao nhiêu trước khi quyết định đi cầm.

Mức giải ngân lớn

Khác với cầm đồ truyền thống, dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp có vốn đầu tư lớn nên có thể cầm những tài sản giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng. Đây là một giải pháp hiệu quả cho những ai cần vốn kinh doanh trong thời gian ngắn.

Kim cương, đồng hồ hiệu là những tài sản giá trị cao và hiện không có nhiều nơi nhận cầm. Dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp của Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng là một trong những địa chỉ nhận cầm những tài sản này. Mức giải ngân có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, Người Bạn Vàng còn có thế mạnh trong lĩnh vực trang sức, vàng và kim cương vì là đối tác chiến lược của PNJ. Người Bạn Vàng nhận cầm hầu hết các tài sản. Từ điện thoại, laptop, máy tính bảng đến vàng, trang sức, kim cương, đồng hồ hiệu, túi xách hiệu…

Hiện nay Người Bạn Vàng có hệ thống cửa hàng rộng khắp Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp… Hệ thống cửa hàng đang dần mở rộng để đưa dịch vụ đến gần khách hàng hơn.

Cụ thể, thời hạn gói cầm tại Người Bạn Vàng tối thiểu là 61 ngày (2 tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm), tuy nhiên có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt).

Lãi suất vay trong hạn tối đa 18%/ năm.

Ví dụ:

Bạn cầm trang sức với gói cầm là 20 triệu trong 95 ngày. Thông thường Người Bạn Vàng sẽ có chu kỳ tính lãi và phí là 30 ngày, với gói cầm 95 ngày, bạn sẽ trả lãi, phí 4 lần. 3 lần đầu sau mỗi 30 ngày với số tiền là (15.000+18.000) x 20 = 660.000đ. Lần cuối cùng do bạn trả lãi, phí và số tiền cầm sớm nên tiền lãi và phí cần trả là (7.000 + 8.400) x 20 = 308.000đ.

Vậy với gói cầm 20 triệu trong 95 ngày, tổng số lãi và phí cần trả là 660.000 x 3 + 308.000 = 2.288.000đ.