Vì sao điện thoại Samsung nhanh rớt giá hơn iPhone cùng phân khúc

Điện thoại Samsung trên thị trường luôn giảm giá nhanh hơn iPhone cùng phân khúc. Vậy nguyên nhân là do đâu? Điện thoại Samsung chính là thương hiệu đình đám cạnh tranh trực tiếp với iPhone.

Không chỉ có đa dạng các dòng sản phẩm, Samsung còn nổi bật với những chiếc điện thoại flagship, trải nghiệm chân thực và phần cứng sang trọng. Tuy nhiên điện thoại Samsung lại có xu hướng rớt giá khá nhanh so với iPhone cùng phân khúc.

Giá bán lại của điện thoại Samsung giảm nhanh

Thực tế cho thấy các dòng điện thoại Samsung có giá bán giảm khá nhanh. Với phân khúc cao cấp, chỉ trong vòng một năm một chiếc điện thoại giá hơn 25 triệu có thể giảm đến 3 triệu – 4 triệu đồng. Còn các dòng bình dân hơn giá sẽ giảm ngay sau 2-3 tháng ra mắt, và có nhiều quà tặng đi kèm.

Vòng đời sản phẩm điện thoại Samsung ngắn hơn

Một trong những lý do khiến điện thoại Samsung giảm giá nhiều vì hãng này cho ra rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau mỗi năm. Nếu iPhone chỉ cho ra mắt 3 sản phẩm điện thoại mới mà ai cũng có thể nhớ tên. Thì Samsung lại cho ra hàng loạt dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp.

Ngay chính trong phân khúc cao cấp cũng đã có nhiều dòng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, như Samsung Galaxy Note, Samsung Galaxy S,… Chính vì có sản phẩm mới liên tục, những chiếc điện thoại Samsung trước đó trở nên lỗi thời và giảm giá mạnh.

Cạnh tranh khốc liệt giữa các dòng điện thoại Android

Điện thoại Samsung tuy mang lại trải nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn các dòng điện thoại sử dụng Android khác nhưng vẫn chịu áp lực cạnh tranh không nhỏ. Bởi người dùng Android thường có xu hướng so sánh cấu hình hơn là các tính năng khác.

Chính vì thế Samsung bị kẹp giữa thị trường cao cấp với iPhone và các flagship khác cùng với thị trường điện thoại bình dân giá rẻ. Đây chính là áp lực khiến Samsung phải giảm giá bán và tặng nhiều quà đi kèm.

Cũng chính vì cạnh tranh khốc liệt, Samsung phải cho ra đời sản phẩm mới nhanh chóng nhất có thể. Việc này khiến dòng đời sản phẩm Samsung ngắn hơn và khiến giá bán giảm mạnh.

Vui lòng ghi rõ nguồn https://nguoibanvang.vn khi sử dụng nội dung của chúng tôi. Trân trọng!