Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 viên kim cương đắt nhất thế giới

Kim cương không chỉ là món trang sức xa xỉ mà còn là niềm tự hào của người sở hữu. Những viên kim cương đắt nhất thế giới luôn có vẻ đẹp khác biệt và vô cùng quý hiếm. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt đỉnh và hiếm có của những viên kim cương đắt nhất thế giới.

10. The Orange: Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới giá 36 triệu USD

Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới The Orange

The Orange có trọng lượng 14,82 carat, VS1, màu cam, mặt cắt hình quả lê tinh tế. Viên kim cương này được bán với giá 35.540.611 USD (2.398.151 USD/carat) vào năm 2013.

The Orange là viên kim cương có sắc cam lớn nhất từ trước tới nay (theo GIA). Với sắc cam độc đáo, nó không chỉ đáng giá mà còn có vẻ đẹp vô cùng quý hiếm.

9. Viên kim cương The Princie giá 39.3 triệu USD

Viên kim cương The Princie

Princie là một trong những kim cương hồng “lớn nhất và tốt nhất” trên thế giới với “xuất xứ hoàn hảo”. Trọng lượng viên kim cương là 34,64 carat được bán với giá 39.3 triệu USD ngày 16-4-2013.

Viên kim cương màu hồng này được phát hiện tại mỏ Golconda ở Ấn Độ. Nó được mua từ gia đình Hoàng gia Hyderabad vào năm 1960. Và được chế tác tinh tế bởi thợ kim hoàn Van Cleef & Arpels.

8. Graff Vivid Pink giá 46 triệu USD

Viên kim cương Graff Vivid Pink

Graff Vivid Pink là viên kim cương nặng 24.78 carat, màu sắc vô cùng quyến rũ. Giá trị của viên kim cương này lên đến 46 triệu USD. Nó được sở hữu bởi nhà kim hoàn nổi tiếng Harry Winston hơn 60 năm. GIA phân loại Graff Pink thuộc hạng Type IIa. Điều này có nghĩa rằng, Graff Pink hoàn toàn không có tạp chất, nitơ, huỳnh quang,…

7. Viên kim cương Pink Star giá 57 triệu USD

Viên kim cương Pink Star

Viên kim cương Pink Star được bán đấu giá vào tháng 11.2013 tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cương có nguồn gốc từ Nam Phi và được mua bởi người mua ẩn danh. Người này đã trả 57 triệu USD cho viên kim cương này.

Viên kim cương được chế tác hoàn hảo nhất với khối lượng 59 carat. Pink Star được tìm ra vào năm 1999, có chiều dài là 2,69cm và chiều rộng 2,06cm, có trọng lượng gần 12g sau khi được tinh chế thành hình bầu dục.

6. Wittelsbach Graff giá 76 triệu USD

Viên kim cương Wittelsbach Graff

Được phát hiện tại Ấn Độ hơn 300 năm trước, Wittelsbrach Graff nổi bật với màu xanh tuyệt đẹp. Viên kim cương có trọng lượng 35,56 carat. Viên kim cương xuất hiện thế kỷ 17 và gắn với cuộc đời của vua Tây Ban Nha Phillip IV.

Ông chọn viên kim cương Wittelsbach Graff là một trong món của hồi môn cho con gái. Sau đó Wittelsbrach Graff được mua bởi Laurence Graff, một nhà kim hoàn nổi tiếng. Viên kim cương được cắt để loại bỏ sai sót và trở nên vô cùng hoàn hảo. Năm 2011, nó đã được bán cho tiểu vương của Qatar, với giá 76 triệu USD.

5. Viên kim cương De Beers Centenary giá 100 triệu USD

Viên kim cương De Beers Centenary

De Beers Centenary là viên kim cương trị giá 100 triệu USD. Đây là viên đá quý hoàn toàn không tì vết, không màu và vô cùng tinh khiết. Nó được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi vào năm 1986.

Viên kim cương được lần đầu ra mắt ở dạng thô năm 1988 với trọng lượng 599 carat. Tháng 2/1991, viên kim cương được thay đổi diện mạo với dạng hình trái tim, nặng 273,85 carat.

4. Viên kim cương Hy Vọng Hope giá 350 triệu USD

Viên kim cương hy vọng Hope

Hope (Viên kim cương hy vọng) là là viên kim cương có giá lên tới 350 triệu USD. Viên kim cương không chỉ nổi tiếng vì vẻ đẹp và sự đắt đỏ mà còn về một lời nguyền chết chóc.

Người ta cho rằng bất cứ ai sở hữu viên kim cương bí ẩn này cũng sẽ sớm lìa đời. Viên kim cương này nặng 45,52 carat (9,1g) và hiện được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC.

Khi nhìn bằng mắt thường, viên Hope Diamond có màu xanh lục do có một số nguyên tố Bo trong cấu trúc tinh thể của mình. Nhưng khi được đặt dưới tia cực tím nó sẽ phát ra màu đỏ. Đây là viên kim cương thuộc top những viên kim cương đắt nhất thế giới bởi nhiều lý do đặc biệt.

3. Viên kim cương Cullinan giá 400 triệu USD

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan là viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới. Viên đá quý nặng 3,106,75 carat (tương đương 621.35g). Cullinan sau đó được chế tác thành 9 viên nhỏ hơn. Trong đó viên lớn nhất (Cullinan I hay Ngôi sao châu Phi đệ nhất) có trọng lượng 530,2 carat. Hai trong số 9 viên kim cương thì đang được gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh.

2. Viên kim cương vô giá Sancy

Viên kim cương Sancy

Sancy là viên kim cương có màu vàng chanh độc đáo. Nó nặng 55.23 carat (tương đương 11.05g) và từng thuộc quyền sở hữu của người Mông Cổ.

Nhiều người cho rằng viên kim cương có có nguồn gốc từ Ấn Độ. Viên kim cương được chế tác rất khác so với những tiêu chuẩn của Tây phương. Chính những yếu tố độc đáo đó đã khiến cho Sancy thuộc top những viên kim cương đắt nhất thế giới.

1. Viên kim cương đắt nhất thế giới Koh-i-Noor

Viên kim cương đắt nhất thế giới Koh-i-Noor

Koh-i-noor là viên kim cương được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306. Viên đá quý nặng 105 carats (tương đương 21.6g). Đây được xem là viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay. Tên của viên kim cương được đặt theo tiếng Ba Tư có nghĩa là “Ngọn núi của ánh sáng”.

Viên kim cương không chỉ tuyệt mỹ và vô giá mà còn gắn với lịch sử lâu đời. Nó từng thuộc quyền sở hữu của các vị vua chúa của Sikh, Mughal và Ba Tư. Sau cuộc tranh chấp với Maharaja Ranjit Singh, cuối cùng nó thuộc sở hữu của một công ty Đông Ấn. Cuối cùng vào năm 1877, nó trở thành một trong những món trang sức đặc biệt trên vương miện hoàng gia Anh.

Vui lòng ghi rõ nguồn https://nguoibanvang.vn khi sử dụng nội dung của chúng tôi. Bạn cần tư vấn cầm cố, mua, hoặc bán lại kim cương. Vui lòng liên hệ 0899179686 hoặc để lại thông tin theo form phía dưới, tư vấn viên sẽ hỗ trợ sau ít phút.

Để lại thông tin nhận tư vấn