Dịch vụ cầm đồ và thu mua là một giải pháp hiệu quả cho những ai gặp vấn đề tài chính ngắn hạn. Thế nhưng nhiều người lại quên tìm hiểu thủ tục cầm đồ khi quyết định đi cầm. Chọn những nơi uy tín và có quy trình rõ ràng như hệ thống chuỗi Cầm đồ và Thu mua toàn quốc Người Bạn Vàng sẽ giúp bạn giảm nhiều rủi ro không đáng có.

Thông thường khi cầm đồ, mọi người chỉ quan tâm tìm hiểu về hạn mức cầm, lãi và phí cầm đồ. Đó là những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên không phải là tất cả. Thủ tục cầm và những quy trình khác cũng là những thông tin bạn nên nắm rõ trước khi quyết định cầm cố tài sản.

Điều kiện cầm cố tại chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng

Điều kiện cầm đồ tại Người Bạn Vàng

Hầu hết các tiệm cầm đồ truyền thống chấp nhận khách hàng cầm cố đa dạng tài sản. Tuy nhiên, cũng chính vì “tính dễ dàng” mà phát sinh không ít các rủi ro. Đơn cử như: tài sản không minh bạch, tài sản là hiện vật có liên quan tới pháp luật.

Nhằm hạn chế tối đa các vấn đề này, chuỗi Cầm đồ và Thu mua toàn quốc Người Bạn Vàng áp dụng các điều kiện cầm đồ nghiêm ngặt. Quý khách khi cầm đồ tại cửa hàng của chúng tôi phải đảm bảo:

 1. Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
 2. Có các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân như: CMT/CCCD, hộ chiếu (còn hiệu lực), văn bằng, giấy phép,…
 3. Có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như: hóa đơn mua hàng, giấy kiểm định

Lưu ý: Trường hợp tài sản là trang sức, vàng, hay kim cương không có giấy tờ; chúng tôi vẫn chấp nhận cầm cố nhưng cần phải xác thực lâu hơn. Rất mong quý khách hàng thông cảm và hợp tác.

Quy trình và thủ tục cầm đồ

Quy trình cầm đồ 4 bước chuyên nghiệp tại Người Bạn Vàng.
Quy trình cầm đồ 4 bước chuyên nghiệp tại Người Bạn Vàng.

Để giúp quý khách dễ dàng cầm cố tài sản tại chuỗi cửa hàng cầm đồ và thu mua hiện đại của Người Bạn Vàng, chúng tôi áp dụng một quy trình cầm đồ được chuẩn hóa cho từng loại tài sản.

Với mỗi món đồ được dùng làm tài sản thế chấp khoản vay, chúng tôi áp dụng quy trình và thủ tục riêng. Cụ thể như sau:

Quy trình và thủ tục cầm vàng, trang sức và kim cương

Ưu điểm của việc chọn những nơi uy tín như hệ thống chuỗi Cầm đồ và Thu mua Người Bạn Vàng là bạn sẽ có quy trình cầm nhanh chóng và minh bạch. Đảm bảo bạn sẽ tốn ít thời gian nhất và tài sản được định giá lý tưởng nhất. Cụ thể các bước trong quy trình cầm kim cương, vàng và trang sức:

 • Bước 1: Khách hàng xuất trình hóa đơn mua trang sức và giấy tờ tùy thân. Các giấy tờ tùy thân được chấp nhận là: căn cước công dân, hộ chiếu hay giấy phép lái xe
 • Bước 2: Kiểm định trang sức. Đây là bước các chuyên viên sẽ kiểm tra chất lượng và giá trị món trang sức của bạn. Hãy đảm bảo trang sức của bạn trong tình trạng tốt nhất để cầm được giá cao
 • Bước 3: Định giá và niêm phong món trang sức. Sau khi định giá và đồng ý về giá trị cầm. Tài sản sẽ được niêm phong cẩn thận dưới sự chứng kiến của bạn
 • Bước 4: Trao tiền và biên nhận.

Quy trình cầm điện thoại, laptop, máy tính bảng

Tương tự như quy trình cầm kim cương và trang sức. Quy trình cầm điện thoại, laptop, tablet tại toàn bộ cửa hàng của chúng tôi cũng rất nhanh chóng, rõ ràng.

 • Bước 1: Xác minh giấy tờ tùy thân
 • Bước 2: Kiểm tra và định giá tài sản. Đối với các tài sản công nghệ, các yếu tố kiểm tra sẽ bao gồm dòng sản phẩm, cấu hình, bộ nhớ, phần cứng…
 • Bước 3: Niêm phong sản phẩm
 • Bước 4: Trao tiền và biên nhận. Biên nhận là bằng chứng bạn có cầm cố tài sản. Hãy giữ thật kỹ và mang theo những lúc gia hạn hay chuộc lại tài sản.

Cần làm gì để cầm đồ nhanh chóng tại Người Bạn Vàng

Người Bạn Vàng với chuỗi trên 60 cửa hàng cầm đồ và thu mua hiện đại trải khắp từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tự tin phục vụ quý khách hàng nhanh nhất, 24/24. Tuy nhiên để quá trình cầm đồ diễn ra nhanh chóng, quý khách có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 1. Tìm cửa hàng cầm đồ gần nhất trong trang: Hệ thống cửa hàng. Lựa chọn tỉnh thành, quận huyện thuận tiện quá trình di chuyển của quý khách.
 2. Định giá tài sản online tại mục: Định giá tài sản. Chỉ cần lựa chọn tài sản (loại, thông tin, hãng, cấu hình,…), sau đó để lại số điện thoại, nhân viên sẽ hỗ trợ quý khách chỉ 2 phút sau đó.

Mách bạn cách chọn nơi có thủ tục cầm đồ minh bạch

Khi có ý định cầm cố tài sản, bạn không nên lựa chọn ngẫu nhiên. Điều cần làm là tham khảo những nơi cầm đồ uy tín trên mạng. Những nơi có quy trình cầm đồ minh bạch thường sẽ công khai quy trình và thủ tục.

Những thông tin khác như cách tính lãi phí, danh sách cửa hàng cũng rất dễ tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những nơi có đối tác uy tín để chắc chắn hơn về dịch vụ mình nhận được.