Cầm đồ sinh viên cần lưu ý những gì?

Sinh viên luôn phải chịu nhiều áp lực về các loại phí như tiền nhà, học phí, tiền sinh hoạt… Trong những trường hợp cấp bách, cầm đồ sinh viên chính là giải pháp cứu cánh.

Sinh viên là đối tượng thường xuyên gặp tình trạng khó khăn về tài chính. Tuy nhiên không có nhiều giải pháp phù hợp với đối tượng này. Vay nóng hay các biện pháp khác lại quá nguy hiểm và có nhiều rủi ro.

Đây chính là lúc dịch vụ cầm đồ phát huy những ưu điểm giúp các bạn sinh viên xoay xở khó khăn. Tuy nhiên, khi cầm đồ vẫn cần phải lưu ý nhiều thứ. Sau đây là các điểm cần quan tâm nhất trong cầm đồ sinh viên.

Cầm đồ sinh viên nên quan tâm đến lãi suất cầm đồ

Cầm đồ sinh viên tại Người Bạn Vàng

Thông thường, các bạn sinh viên có thói quen tìm bất kỳ tiệm cầm đồ gần nhà. Đây là việc vô cùng không nên làm. Bởi không phải tiệm cầm đồ nào cũng có lãi suất giống nhau. Và càng không nên bởi không phải lãi suất cầm đồ ở đâu cũng thấp và minh bạch.

Nếu quyết định sai lầm, bạn chẳng những không giải quyết được khó khăn trước mắt. Mà còn phải chịu thêm gánh nặng lãi suất cầm đồ cao cắt cổ và có nguy cơ mất tài sản. Chính vì thế mà tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường cầm đồ là một việc nên làm. Yếu tố quan trọng nhất là tính minh bạch và mức lãi và phí tại những đơn vị cầm đồ.

Thủ tục cầm đồ sinh viên

Khó khăn lớn nhất của các bạn sinh viên khi đi cầm chính là yếu tố tâm lý. Nhiều sinh viên ngại đến tận cửa hàng để tham khảo giá cầm và lãi suất. Do vậy người đi cầm thường chấp nhận luôn nơi đầu tiên

Chưa kể với kinh nghiệm ít ỏi trong các thủ tục và các vấn đề liên quan đến tài chính, lãi, phí. Các bạn sinh viên thường gặp khó khăn trong quá trình thương lượng giá cầm với các đơn vị cầm đồ. Điều này khiến người đi cầm không chọn được cho mình nơi cầm uy tín với lãi suất thấp.

Tuy nhiên hiện nay các đơn vị cầm đồ uy tín đa số đều có website riêng. Bạn nên chuẩn bị trước bằng cách tham khảo giá cầm và lãi suất. Chẳng hạn như tại Người Bạn Vàng có quy trình định giá tài sản online. Mức lãi và phí luôn được công bố rõ ràng và cập nhật giúp bạn dễ dàng hình dung được số tiền mình sẽ nhận được.

Chú ý về giá cầm

Một yếu tố khác mà nhiều sinh viên e sợ khi đi cầm đồ chính là tình trạng ép giá. Với những người không nắm rõ giá cả thị trường và thiếu kinh nghiệm thường rất dễ bị các đơn vị cầm đồ ép giá. Tuy nhiên nếu không cầm được khoản tiền mà mình mong muốn, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giải quyết khó khăn tài chính.

Do đó, hãy chọn cho mình một địa chỉ cầm đồ uy tín. Chọn nơi có đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp như tại Người Bạn Vàng để có mức cầm cao nhất.

Bảo quản tài sản

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng chính là quá trình bảo quản tài sản. Các tài sản thường được mang cầm của sinh viên chính là điện thoại, laptop… Đây là những tài sản công nghệ. Vì vậy nguy cơ bị các tiệm cầm đồ trục lợi “luộc đồ” là rất cao.

Bất kỳ ai khi cầm đồ cũng sẽ nhận lại được nguyên vẹn tài sản của mình. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu chọn đúng cơ sở cầm đồ thật uy tín.

Rất nhiều cơ sở cầm đồ vì trục lợi chỉ tìm cách thanh lý sớm tài sản bảo quản không cẩn thận. Do đó, khi cầm đồ, cần chắc chắn về chất lượng bảo quản của nơi cầm. Tốt nhất, hãy chọn cho mình một địa điểm uy tín, có niêm phong bảo quản tài sản. Tại Người Bạn Vàng có quy trình niêm phong tài sản 3 lớp cực an toàn. Đây chính là một gợi ý lý tưởng cho cầm đồ sinh viên.